Đời sống Cập nhật lúc 10:06:20 11/08/2018  (Lượt xem:  999 )
Một lao động biển đang vào cấp c

Một lao động biển đang vào cấp cứu tại đảo Phú Quý

BTO- Theo Thông tin của Trung tâm Phối hợp TKCN Hàng hải Khu vực III; vào khoảng 12 giờ 50 phút ngày 10/8, tàu cá PY 92042 TS gồm 6 lao động, chủ tàu là ông Lương Công Huy, trên đường di chuyển đến tọa độ: 07o01' N – 107o 56' E, thì trên tàu có 1 lao động tên Trần Văn Tuấn (sinh năm 1976) bị đau bụng, tàu đã đưa thuyền viên  lên giàn DK 11 để kiểm tra, bác sỹ chuẩn đoán thuyền viên bị viêm ruột thừa cấp, nhưng trên giàn không điều trị được. Hiện tàu đang trên đường chạy về Phú Quý để đưa lao động đi cấp cứu. Tàu trực canh trên tần số 7979.0 Khz.

Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đề nghị khi tàu cập bến đảo Phú Quý, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Phú Quý tạo điều kiện, hỗ trợ chủ tàu cá PY 92042 TS nhanh chóng đưa lao động Trần Văn Tuấn đi bệnh viện cấp cứu kịp thời. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo đồn biên phòng cửa khẩu Cảng Phú Quý phối hợp, hướng dẫn các thủ tục liên quan, hỗ trợ kịp thời chủ tàu cá PY 92042 TS đưa lao động bị đau bụng đến bệnh viện để cấp cứu kịp thời.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Làm giấy căn cước tại UBND xã có được không?

BTO - Chào Báo Bình Thuận! Tôi có vấn đề muốn hỏi là ba mẹ tôi vào xã làm thẻ căn cước nhưng trên chứng minh nhân dân đều không có ngày tháng năm sinh, sau đó cán bộ xã nói không làm được và bắt buộc phải làm lại giấy khai sinh rồi yêu cầu ba mẹ tôi đóng 600.000 đồng lệ phí, xin hỏi thủ tục vậy đúng không, rất mong được luật sư tư vấn, xin chân thành cảm ơn!

Xem chi tiết
Nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533