Đời sống Cập nhật lúc 11:07:27 28/10/2019  (Lượt xem:  4554 )
Một thành viên Đội xung kích bị

Một thành viên Đội xung kích bị tai nạn nặng

 BTO- Lúc 18 giờ 30 ngày 26/10, anh Nguyễn Thanh Toàn (sinh năm 1999), ngụ khu phố 9, phường Bình Tân, thị xã La Gi, thành viên trong Đội Xung kích bảo vệ trật tự đường phố thị xã La Gi, sau khi giúp vá xe đêm cho một người dân trên đường ĐT 719, địa bàn phường Bình Tân, anh cùng đồng đội tiếp tục di chuyển qua các con đường khác để nếu có người cần giúp vá xe thì có mặt kịp thời, kết hợp tuần tra bảo vệ trật tự.

Khi đến đường Nguyễn Trường Tộ, phường Tân An, bất ngờ bị một cô gái 17 tuổi ở phường Phước Hội điều khiển xe tay ga BS 86N1 – 1017 với tốc độ nhanh lạng lách chạy ngược chiều tông trúng.

Do quá bất ngờ, anh Nguyễn Thanh Toàn bị văng xuống đường bất tỉnh được người dân đưa đến Bệnh viện thị xã La Gi cấp cứu, sau đó được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rầy TP.HCM.

Anh Toàn được chẩn đoán bị nứt trán, bể xương quai hàm, sụp sâu hố mắt. Sau một ngày điều trị tại đây, chiều 27/10 được chuyển qua Trung tâm chấn thương chỉnh hình TP.HCM.

Được biết Nguyễn Thanh Toàn là một thanh niên tích cực trong Đội Xung kích bảo vệ trật tự đường phố (CLB Phòng chống tội phạm), có hoàn cảnh gia đình khó khăn, ban ngày anh làm việc tại một quán sửa xe, ban đêm nếu không có ca tuần anh phụ quán cà phê kiếm thêm tiền phụ giúp gia đình.

Đội Thanh niên xung kích bảo vệ trật tự đường phố vừa được Công an phối hợp cùng MTTQ thị xã La Gi ra quyết định công nhận, tổ chức ra mắt ngày 16/10 sau 3 năm hoạt động tích cực, lập được nhiều thành tích góp phần bảo vệ cho cuộc sống của người dân được bình yên.

Lê Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết