Đời sống Cập nhật lúc 08:59:21 13/06/2019  (Lượt xem:  2207 )
Mùa hè an toàn cho trẻ em vùng v

Mùa hè an toàn cho trẻ em vùng ven biển

BT- Mùa hè với trẻ em thành phố là chuỗi ngày dài tạm quên những áp lực của trường lớp và được theo đuổi những sở thích của bản thân, chơi các trò chơi giải trí. Nhưng với những trẻ em miền quê, vùng ven biển như ở Tân Phước (La Gi), lại là mùa mưu sinh cùng gia đình hay chỉ quẩn quanh với một vài trò chơi dưới tán dừa xanh. Vậy làm sao để tạo cho các em những sân chơi bổ ích, lưu giữ kỷ niệm đẹp của tuổi thần tiên, để tạo “vành đai” an toàn cho trẻ khi rời sự quản lý của nhà trường và khi hơn 2 tháng hè kết thúc, thanh thiếu niên phấn khởi chào đón năm học mới. Đoàn thanh niên xã đã nắm được những tâm tư này và đang triển khai rất tích cực hoạt động hè tình nguyện.

Tổ chức cho ĐVTN là học sinh dọn vệ sinh môi trường.

Cùng với 204 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đang sinh hoạt tập trung tại xã, hè này có 254 đoàn viên các trường THPT & THCS được chuyển sinh hoạt về nữa, vì thế từ cuối tháng 5, ban chấp hành đoàn đã lên nhiều hoạt động. Bí thư Xã đoàn Hoàng Nam Hà Anh cho biết: Chính quyền xã Tân Phước phấn đấu cuối năm nay sẽ về đích nông thôn mới. Dựa trên thực tế ấy, Đoàn thanh niên đã đề ra các nhiệm vụ như sửa chữa 2.000m, xây mới 500m đường giao thông nông thôn, trồng 2.000 cây xanh, xây sân bóng rổ cho Trường THCS Tân Phước. Tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 100 ĐVTN. Xây dựng 2 điểm thường xuyên duy trì hoạt động làm sạch bờ biển. Thăm, tặng quà và sơn sửa cho hộ gia đình chính sách. Xây mới 2 tuyến phố văn minh, với tiêu chí “Sáng - xanh - sạch - đẹp”. Đặc biệt là hoạt động tuyên truyền pháp luật, tổ chức sân chơi sinh hoạt hè cho thanh thiếu niên.

Mới đây, xã đoàn đã tổ chức thành công hội trại hè cho thiếu niên, nhi đồng với những hoạt động như chơi trò chơi, thi theo các chủ đề như: bạo lực học đường, phòng chống xâm hại trẻ em, hội diễn văn nghệ, trao học bổng và quà cho học sinh nghèo. Sắp tới sẽ tiếp tục triển khai cho ĐVTN cắm trại ở biển Cam Bình. Trong đó, nội dung tập trung tuyên truyền gồm các nhóm vấn đề bức xúc của thị xã La Gi về di cư an toàn và di cư trái phép sang Úc và các nước châu Âu, tàu cá ngư dân xâm phạm bờ biển nước ngoài, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, quản lý xây dựng. Đặc biệt, chú trọng vận động tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình và tình hình dịch tả lợn châu Phi hiện nay.

Trên địa bàn xã hệ thống sông ngòi khá nhiều, lại là địa bàn giáp biển, giáp với nhiều phường, xã nên vấn đề đuối nước và tai nạn thương tích cũng được chú ý tuyên truyền. Dù 3 năm nay không có trường hợp trẻ bị tai nạn đuối nước, xâm hại, ĐVTN là học sinh nghiện ma túy. “Đối với những trẻ em nghèo, mùa hè thường phụ giúp gia đình bằng việc bán hàng, làm thêm ở các hàng quán ngoài bãi biển, trong những đợt tập trung sinh hoạt, chúng tôi luôn nhắc nhở các em văn hóa trong giao tiếp với khách du lịch, giữ gìn vệ sinh môi trường biển và không quên nhiệm vụ là học sinh, đến trường đầy đủ khi bước vào năm học mới”, anh Hà Anh khẳng định.

Với những nội dung khá phong phú và sự linh hoạt trong cách thực hiện, hy vọng ĐVTN và thiếu nhi xã Tân Phước sẽ có mùa hè an toàn, bổ ích.

THÙY Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Dự án Norad “tiếp sức” các xã vùng cao

BT- Từ năm 2016 đến nay, Trung tâm vì sự phát triển bền vững miền núi đã phối hợp với các ngành chức năng huyện Hàm Thuận Bắc thực hiện dự án “Thúc đẩy quyền, nghĩa vụ của người dân tộc thiểu số và tăng cường quản lý rừng, hỗ trợ sinh kế cho người dân tại 2 xã Đông Tiến, La Dạ”. Đơn vị tài trợ dự án là Cơ quan Hợp tác phát triển Na Uy- Norad (dự án Norad).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533