Đời sống Cập nhật lúc 08:59:21 13/06/2019  (Lượt xem:  1967 )
Mùa hè an toàn cho trẻ em vùng v

Mùa hè an toàn cho trẻ em vùng ven biển

BT- Mùa hè với trẻ em thành phố là chuỗi ngày dài tạm quên những áp lực của trường lớp và được theo đuổi những sở thích của bản thân, chơi các trò chơi giải trí. Nhưng với những trẻ em miền quê, vùng ven biển như ở Tân Phước (La Gi), lại là mùa mưu sinh cùng gia đình hay chỉ quẩn quanh với một vài trò chơi dưới tán dừa xanh. Vậy làm sao để tạo cho các em những sân chơi bổ ích, lưu giữ kỷ niệm đẹp của tuổi thần tiên, để tạo “vành đai” an toàn cho trẻ khi rời sự quản lý của nhà trường và khi hơn 2 tháng hè kết thúc, thanh thiếu niên phấn khởi chào đón năm học mới. Đoàn thanh niên xã đã nắm được những tâm tư này và đang triển khai rất tích cực hoạt động hè tình nguyện.

Tổ chức cho ĐVTN là học sinh dọn vệ sinh môi trường.

Cùng với 204 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đang sinh hoạt tập trung tại xã, hè này có 254 đoàn viên các trường THPT & THCS được chuyển sinh hoạt về nữa, vì thế từ cuối tháng 5, ban chấp hành đoàn đã lên nhiều hoạt động. Bí thư Xã đoàn Hoàng Nam Hà Anh cho biết: Chính quyền xã Tân Phước phấn đấu cuối năm nay sẽ về đích nông thôn mới. Dựa trên thực tế ấy, Đoàn thanh niên đã đề ra các nhiệm vụ như sửa chữa 2.000m, xây mới 500m đường giao thông nông thôn, trồng 2.000 cây xanh, xây sân bóng rổ cho Trường THCS Tân Phước. Tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 100 ĐVTN. Xây dựng 2 điểm thường xuyên duy trì hoạt động làm sạch bờ biển. Thăm, tặng quà và sơn sửa cho hộ gia đình chính sách. Xây mới 2 tuyến phố văn minh, với tiêu chí “Sáng - xanh - sạch - đẹp”. Đặc biệt là hoạt động tuyên truyền pháp luật, tổ chức sân chơi sinh hoạt hè cho thanh thiếu niên.

Mới đây, xã đoàn đã tổ chức thành công hội trại hè cho thiếu niên, nhi đồng với những hoạt động như chơi trò chơi, thi theo các chủ đề như: bạo lực học đường, phòng chống xâm hại trẻ em, hội diễn văn nghệ, trao học bổng và quà cho học sinh nghèo. Sắp tới sẽ tiếp tục triển khai cho ĐVTN cắm trại ở biển Cam Bình. Trong đó, nội dung tập trung tuyên truyền gồm các nhóm vấn đề bức xúc của thị xã La Gi về di cư an toàn và di cư trái phép sang Úc và các nước châu Âu, tàu cá ngư dân xâm phạm bờ biển nước ngoài, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, quản lý xây dựng. Đặc biệt, chú trọng vận động tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình và tình hình dịch tả lợn châu Phi hiện nay.

Trên địa bàn xã hệ thống sông ngòi khá nhiều, lại là địa bàn giáp biển, giáp với nhiều phường, xã nên vấn đề đuối nước và tai nạn thương tích cũng được chú ý tuyên truyền. Dù 3 năm nay không có trường hợp trẻ bị tai nạn đuối nước, xâm hại, ĐVTN là học sinh nghiện ma túy. “Đối với những trẻ em nghèo, mùa hè thường phụ giúp gia đình bằng việc bán hàng, làm thêm ở các hàng quán ngoài bãi biển, trong những đợt tập trung sinh hoạt, chúng tôi luôn nhắc nhở các em văn hóa trong giao tiếp với khách du lịch, giữ gìn vệ sinh môi trường biển và không quên nhiệm vụ là học sinh, đến trường đầy đủ khi bước vào năm học mới”, anh Hà Anh khẳng định.

Với những nội dung khá phong phú và sự linh hoạt trong cách thực hiện, hy vọng ĐVTN và thiếu nhi xã Tân Phước sẽ có mùa hè an toàn, bổ ích.

THÙY Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533