Đời sống Cập nhật lúc 17:11:42 08/08/2019  (Lượt xem:  1442 )
Mưa lớn

Mưa lớn, gió mạnh gây thiệt hại hơn 7,5 tỷ đồng

BTO- Từ ngày 6 - 8/8,  trên địa bàn tỉnh chịu ảnh hưởng của trục rãnh thấp, dải hội tụ nhiệt đới và áp thấp nhiệt đới, đã gây mưa lớn trên địa bàn các huyện phía Nam tỉnh như Hàm Thuận Nam, Hàm Tân, Tánh Linh và Đức Linh. Trong cơn mưa còn kèm theo gió giật mạnh đã làm tốc mái nhà, ngã đổ cây trồng, ngập úng một số diện tích đất sản xuất nông nghiệp của nhân dân trên địa bàn. Ước tổng thiệt hại ban đầu trên toàn tỉnh hơn 7,5 tỷ đồng.

Cụ thể, có 4 căn nhà bị tốc mái, thuộc địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc. Tổng diện tích bị ngập úng là 1.034,5 ha, trong đó huyện Hàm Thuận Bắc 517,5 ha, gồm 0,5 ha cây công nghiệp và cây ăn quả bị ngã đổ tại xã La Dạ và 6 ha lúa. Cây màu các loại 511 ha tại xã Thuận Hòa. Ước giá trị thiệt hại tạm thời trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc hơn 2 tỷ đồng.

Riêng huyện Tánh Linh, tổng diện tích bị ngập úng trên 300 ha lúa (cây lúa đang trong giai đoạn trổ đòng đến sắp chín), trên địa bàn các xã Đức Phú, Bắc Ruộng, Nghị Đức…Ước giá trị thiệt hại ban đầu hơn 4 tỷ đồng. Ngoài ra, tại huyện Hàm Thuận Nam có diện tích bị ngập úng 217 ha thanh long và bắp tại xã Tân Thành và Mỹ Thạnh. Ước giá trị thiệt hại ban đầu 1,5 tỷ đồng. Riêng huyện Đức Linh đang kiểm tra thiệt hại.

Ông Nguyễn Hùng Tân - Chánh Văn phòng Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh cho biết, hiện nay mực nước lũ trên các sông đang cao, nhất là trên sông La Ngà (huyện Tánh Linh và Đức Linh) nên một số địa phương không thể triển khai công tác khắc phục hậu quả, việc khơi thông dòng chảy, tiêu úng phải chờ mực nước sông rút xuống.

 Tại huyện Hàm Thuận Bắc đã chỉ đạo UBND các xã chủ động triển khai huy động lực lượng tại chỗ cùng tham gia hỗ trợ, giúp các hộ dân khắc phục nhanh thiệt hại về nhà để ổn định nơi ở. Các địa phương thông báo cho các xã, thị trấn trên địa bàn quản lý biết tin, diễn biến mưa, lũ để chủ động công tác phòng ngừa, ứng phó.

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp đỡ cô giáo mầm non mắc bệnh hiểm nghèo

BTO- “Cho dù thế nào đi nữa, còn nước còn tát, tôi cố gắng chạy chữa cho vợ kéo dài sự sống, bớt những cơn đau vì các con của chúng tôi còn quá nhỏ…”, giọng người đàn ông nghẹn lại. Trong từng câu nói tôi như cảm nhận được nỗi đau đến quặn lòng của người chồng - anh Bá Văn Nhân ở khu phố Hiệp Phước, thị trấn Chợ Lầu (Bắc Bình), là chồng chị Dụng Tiền Hạnh Tiên đang hàng ngày chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo suy thận giai đoạn cuối.

Xem chi tiết
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533