Đời sống Cập nhật lúc 17:11:42 08/08/2019  (Lượt xem:  2006 )
Mưa lớn

Mưa lớn, gió mạnh gây thiệt hại hơn 7,5 tỷ đồng

BTO- Từ ngày 6 - 8/8,  trên địa bàn tỉnh chịu ảnh hưởng của trục rãnh thấp, dải hội tụ nhiệt đới và áp thấp nhiệt đới, đã gây mưa lớn trên địa bàn các huyện phía Nam tỉnh như Hàm Thuận Nam, Hàm Tân, Tánh Linh và Đức Linh. Trong cơn mưa còn kèm theo gió giật mạnh đã làm tốc mái nhà, ngã đổ cây trồng, ngập úng một số diện tích đất sản xuất nông nghiệp của nhân dân trên địa bàn. Ước tổng thiệt hại ban đầu trên toàn tỉnh hơn 7,5 tỷ đồng.

Cụ thể, có 4 căn nhà bị tốc mái, thuộc địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc. Tổng diện tích bị ngập úng là 1.034,5 ha, trong đó huyện Hàm Thuận Bắc 517,5 ha, gồm 0,5 ha cây công nghiệp và cây ăn quả bị ngã đổ tại xã La Dạ và 6 ha lúa. Cây màu các loại 511 ha tại xã Thuận Hòa. Ước giá trị thiệt hại tạm thời trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc hơn 2 tỷ đồng.

Riêng huyện Tánh Linh, tổng diện tích bị ngập úng trên 300 ha lúa (cây lúa đang trong giai đoạn trổ đòng đến sắp chín), trên địa bàn các xã Đức Phú, Bắc Ruộng, Nghị Đức…Ước giá trị thiệt hại ban đầu hơn 4 tỷ đồng. Ngoài ra, tại huyện Hàm Thuận Nam có diện tích bị ngập úng 217 ha thanh long và bắp tại xã Tân Thành và Mỹ Thạnh. Ước giá trị thiệt hại ban đầu 1,5 tỷ đồng. Riêng huyện Đức Linh đang kiểm tra thiệt hại.

Ông Nguyễn Hùng Tân - Chánh Văn phòng Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh cho biết, hiện nay mực nước lũ trên các sông đang cao, nhất là trên sông La Ngà (huyện Tánh Linh và Đức Linh) nên một số địa phương không thể triển khai công tác khắc phục hậu quả, việc khơi thông dòng chảy, tiêu úng phải chờ mực nước sông rút xuống.

 Tại huyện Hàm Thuận Bắc đã chỉ đạo UBND các xã chủ động triển khai huy động lực lượng tại chỗ cùng tham gia hỗ trợ, giúp các hộ dân khắc phục nhanh thiệt hại về nhà để ổn định nơi ở. Các địa phương thông báo cho các xã, thị trấn trên địa bàn quản lý biết tin, diễn biến mưa, lũ để chủ động công tác phòng ngừa, ứng phó.

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Công ty phải dừng hoạt động xử lý chất thải nguy hại

BT - Một số hộ dân ở thôn 1, xã Gia Huynh, Tánh Linh phản ánh: Công ty TNHH Môi trường Bá Phát vẫn tiếp tục vận hành hệ thống xử lý tái chế nhớt thải, gây mùi hôi thối nồng nặc khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết