Đời sống Cập nhật lúc 17:11:42 08/08/2019  (Lượt xem:  1784 )
Mưa lớn

Mưa lớn, gió mạnh gây thiệt hại hơn 7,5 tỷ đồng

BTO- Từ ngày 6 - 8/8,  trên địa bàn tỉnh chịu ảnh hưởng của trục rãnh thấp, dải hội tụ nhiệt đới và áp thấp nhiệt đới, đã gây mưa lớn trên địa bàn các huyện phía Nam tỉnh như Hàm Thuận Nam, Hàm Tân, Tánh Linh và Đức Linh. Trong cơn mưa còn kèm theo gió giật mạnh đã làm tốc mái nhà, ngã đổ cây trồng, ngập úng một số diện tích đất sản xuất nông nghiệp của nhân dân trên địa bàn. Ước tổng thiệt hại ban đầu trên toàn tỉnh hơn 7,5 tỷ đồng.

Cụ thể, có 4 căn nhà bị tốc mái, thuộc địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc. Tổng diện tích bị ngập úng là 1.034,5 ha, trong đó huyện Hàm Thuận Bắc 517,5 ha, gồm 0,5 ha cây công nghiệp và cây ăn quả bị ngã đổ tại xã La Dạ và 6 ha lúa. Cây màu các loại 511 ha tại xã Thuận Hòa. Ước giá trị thiệt hại tạm thời trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc hơn 2 tỷ đồng.

Riêng huyện Tánh Linh, tổng diện tích bị ngập úng trên 300 ha lúa (cây lúa đang trong giai đoạn trổ đòng đến sắp chín), trên địa bàn các xã Đức Phú, Bắc Ruộng, Nghị Đức…Ước giá trị thiệt hại ban đầu hơn 4 tỷ đồng. Ngoài ra, tại huyện Hàm Thuận Nam có diện tích bị ngập úng 217 ha thanh long và bắp tại xã Tân Thành và Mỹ Thạnh. Ước giá trị thiệt hại ban đầu 1,5 tỷ đồng. Riêng huyện Đức Linh đang kiểm tra thiệt hại.

Ông Nguyễn Hùng Tân - Chánh Văn phòng Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh cho biết, hiện nay mực nước lũ trên các sông đang cao, nhất là trên sông La Ngà (huyện Tánh Linh và Đức Linh) nên một số địa phương không thể triển khai công tác khắc phục hậu quả, việc khơi thông dòng chảy, tiêu úng phải chờ mực nước sông rút xuống.

 Tại huyện Hàm Thuận Bắc đã chỉ đạo UBND các xã chủ động triển khai huy động lực lượng tại chỗ cùng tham gia hỗ trợ, giúp các hộ dân khắc phục nhanh thiệt hại về nhà để ổn định nơi ở. Các địa phương thông báo cho các xã, thị trấn trên địa bàn quản lý biết tin, diễn biến mưa, lũ để chủ động công tác phòng ngừa, ứng phó.

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Hội Phụ nữ phường Xuân An, Phan Thiết: Họp mặt ngày thành lập Hội LH phụ nữ Việt Nam

BTO- Chiều ngày 18/10, Hội Phụ nữ phường Xuân An đã tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có đại diện Hội Phụ nữ Phan Thiết, lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể và hơn 100 chị em ở các chi hội.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Gỡ bỏ kịp thời “rác viễn thông” tại công viên

BTO - Báo Bình Thuận điện tử ngày 13/10/2019 trong chuyên mục đi thấy và viết đăng bài “Rác viễn thông trên mặt đất”.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533