Đời sống Cập nhật lúc 18:27:48 06/11/2019  (Lượt xem:  2390 )
Mưa lớn

Mưa lớn, các hồ chứa đang tích nước phục vụ sản xuất, sẵn sàng xả lũ

 BTO- Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình thủy lợi tỉnh cho biết, hiện nay các hồ chứa trên địa bàn tỉnh đang tích nước để chuẩn bị phục vụ cho sản xuất vụ Đông Xuân 2019 - 2020. Tính đến 7 giờ ngày 6/11, các hồ chứa trong tỉnh đã tích được 78% dung tích thiết kế, một số hồ đã tích đầy nước như: Hồ Cà Giây, Sông Móng, Ba Bàu, Núi Đất và hồ Trà Tân.

Tuy nhiên, theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn Bình Thuận, do ảnh hưởng của bão số 6 nên trong đêm nay (6/11) và sáng mai (7/11) trên địa bàn tỉnh tình hình mưa lũ diến biến hết sức phức tạp, có nơi mưa to từ 50-80mm. Theo tính toán nếu lượng mưa ở lưu vực các hồ chứa đạt 30mm thì sẽ có 12 hồ phải điều tiết qua tràn gồm: Lòng Sông, Cà Giây, Sông Khán, Cẩm Hang, Ba Bàu, Sông Móng, Tân Lập, Tà Mon, Sông Phan, Sông Dinh 3, Núi Đất và Trà Tân. Khi lưu vực các hồ chức có mưa, lượng nước đổ về hồ lớn Công ty sẽ điều tiết nước qua tràn để đảm bảo an toàn cho công trình.

Để chủ động ứng phó với diễn biến mưa lũ, tránh thiệt hại cho nhân dân trong vùng bị ảnh hưởng, Công ty TNHH MTV KTCT Thủy lợi đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố thông báo cho nhân dân dọc ven sông, suối, hạ lưu các trục thoát lũ các hồ chứa, các cửa sông để biết và có phương án chủ động phòng tránh an toàn. Các đơn vị trực thuộc Công ty sẽ tổ chức trực 24/24 giờ, tăng cường công tác kiểm tra công trình, đặc biệt là các công trình đầu mối hồ chứa, kiểm tra vận hành thử các thiết bị xả lũ các hồ chứa. Đồng thời theo dõi sát sao diễn biến thời tiết, cập nhật báo cáo kịp thời tình hình mưa lũ để tổng hợp chỉ đạo. Công ty sẽ thực hiện thông báo bằng điện thoại cho các địa phương liên quan biết trước 2 giờ khi điều tiết nước qua tràn các hồ chứa.

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533