Đời sống Cập nhật lúc 08:41:27 12/11/2019  (Lượt xem:  2095 )
Mỹ Thạnh

Mỹ Thạnh: Hơn 4 tỷ đồng xây dựng công trình dân sinh

BT - Mỹ Thạnh – xã vùng cao của huyện Hàm Thuận Nam với dân số hiện có 250 hộ/934 khẩu, trong đó đồng bào Rai chiếm đa số với 226 hộ/863 khẩu. Những năm gần đây được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, Mỹ Thạnh ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên.

Trạm y tế xã, một trong những công trình đã được sửa chữa mới khang trang.

Năm 2019, bằng nguồn vốn từ Chương trình 135 và mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Mỹ Thạnh xây dựng, sửa chữa nhiều công trình dân sinh như tường rào nhà văn hóa, trạm y tế xã vốn đã xuống cấp nghiêm trọng và tuyến đường gần 3km vào khu sản xuất núi Rùa 30 ha. Tổng kinh phí xây dựng hơn 4 tỷ đồng, trong đó tuyến đường vào khu sản xuất hơn 3,8 tỷ đồng.

Ngoài những công trình trên được xây và sửa chữa, Mỹ Thạnh còn phải đầu tư nhiều công trình giao thông khác như tuyến đường vào khu sản xuất Trường Đảng (cũ)...

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533