Đời sống Cập nhật lúc 09:19:17 09/11/2019  (Lượt xem:  2421 )
Ngăn chặn việc vứt bỏ bóng đèn r

Ngăn chặn việc vứt bỏ bóng đèn ra môi trường

BTO - Liên quan đến tình trạng người dân vứt bóng đèn, bao bì thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) ra ngoài môi trường tràn lan mà Báo Bình Thuận phản ánh, Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết, dư lượng thuốc BVTV còn sót lại trong các chai lọ, bóng đèn huỳnh quang hỏng chứa thành phần thủy ngân độc hại chưa được thu gom để xử lý theo quy định mà xả thải trực tiếp ra môi trường sẽ gây nguy hại đến môi trường.

Người dân vứt bỏ bóng đèn bừa bãi ra môi trường. 

Theo đó, tình trạng trên sẽ gây ô nhiễm nguồn nước mặt, nước ngầm và môi trường đất, đe dọa nghiêm trọng đến các hệ sinh thái dưới đất, nước và sức khoẻ con người. Việc thải bỏ bao bì thuốc BVTV, bóng đèn hỏng ra các dòng suối, kênh rạch và ven đường dân sinh… là hành vi vi phạm pháp luật về môi trường.

Để ngăn chặn tình trạng trên, Sở Tài nguyên và Môi trường vừa có văn bản đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND các huyện, thị xã, thành phố hướng dẫn người nông dân sử dụng an toàn, hiệu quả thuốc BVTV và thu gom bao bì thuốc BVTV sau sử dụng vào bể chứa do địa phương bố trí.

Tuyên truyền để người dân không sử dụng bao gói thuốc BVTV vào các mục đích khác, không tự ý đốt, chôn, xả thải bao gói thuốc BVTV ra sông, suối, ao hồ, đường làng… gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời, lựa chọn vị trí để bố trí các bể chứa bao gói thuốc BVTV sau sử dụng, bể chứa bóng đèn huỳnh quang thải đảm bảo khả năng lưu chứa trong vùng đất canh tác.

T. Thành

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533