Đời sống Cập nhật lúc 09:08:26 09/04/2020  (Lượt xem:  1743 )
Ngân hàng Chính sách xã hội

Ngân hàng Chính sách xã hội: Thêm 30 tỷ đồng cho vay xây nhà ở xã hội

BT- Cho vay nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân theo Nghị định số 100/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội là một chính sách lớn. Qua đó giúp các đối tượng khó khăn về nhà ở được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước để mua, thuê mua, xây dựng mới, sửa chữa nhà ở nhằm ổn định cuộc sống góp phần bảo đảm an sinh xã hội. Tại Bình Thuận, chương trình cho vay nhà ở xã hội đã được triển khai từ năm 2018 cho các đối tượng thụ hưởng bằng nguồn vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Trung ương. Đến nay, có 69 cá nhân, hộ gia đình đang vay vốn tại NHCSXH tỉnh Bình Thuận với dư nợ 27,5 tỷ đồng (bình quân 400 triệu đồng/khách hàng). Với thời gian cho vay dài lên đến 25 năm và lãi suất ưu đãi theo quy định của Thủ tướng Chính phủ là 4,8%/năm giúp các đối tượng khó khăn về nhà ở có chỗ ở ổn định và trả nợ, trả lãi theo đúng khả năng tài chính của gia đình mình. Năm 2020, Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Thuận tiếp tục nhận được nguồn vốn từ NHCSXH Trung ương 30 tỷ đồng để triển khai cho vay chương trình này. Ông Nguyễn Thanh Tuyền -  Phó giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội cho biết: Các đối tượng được thụ hưởng chính sách có nhu cầu cần vay vốn liên hệ với tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn tại nơi thường trú hoặc liên hệ trực tiếp tại các phòng giao dịch NHCSXH huyện, thị, thành phố để được tư vấn, hướng dẫn các thủ tục vay theo quy định. Thông tin về đối tượng vay, mức vay, lãi suất, thủ tục vay... có trên website:  vbspbinhthuan.org.vn.

Vợ chồng anh Trần Trung Hiếu và chị Nguyễn Thị Long Vy (2 người bìa trái) bên ngôi nhà mới tại thôn 1, xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc từ nguồn vốn vay nhà ở xã hội.

TrẦn Thi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533