Đời sống Cập nhật lúc 15:07:56 30/08/2019  (Lượt xem:  1135 )
Ngành giáo dục La Gi tổng vệ sin

Ngành giáo dục La Gi tổng vệ sinh môi trường nhân năm học mới

BTO- Chào mừng Ngày Quốc khánh 2/9 và năm học mới 2019 - 2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo La Gi vừa có kế hoạch tổng vệ sinh làm sạch môi trường.

Hiệu trưởng các trường học xây dựng kế hoạch, đề ra biện pháp phát động cán bộ, giáo viên, nhân viên, các em học sinh đồng loạt ra quân làm vệ sinh tại trường học và trên địa bàn khu dân cư, khu công cộng, thu gom rác thải tại các bãi biển, khu dân cư, quét dọn đường phố, khơi thông cống rãnh...

Sau đợt phát động có biện pháp tiếp tục duy trì trường học, địa bàn sạch đẹp, khang trang. Qua hoạt động này nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về bảo vệ môi trường phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Phát huy vai trò của nhân dân tham gia bảo vệ môi trường sống, bảo vệ rừng, biển, môi trường trong đô thị góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua vì môi trường xanh - sạch - đẹp trên địa bàn thị xã.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết