Đời sống Cập nhật lúc 16:08:22 22/10/2019  (Lượt xem:  1632 )

Ngày 20/10 của những nữ công nhân may

BTO- Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10) và 15 năm ngày thành lập công ty (22/10), Công đoàn Công ty TNHH May Thuận Tiến thuộc KCN Phan Thiết tổ chức hội thi thời trang thân thiện môi trường. Đây là hoạt động tạo sân chơi bổ ích nhằm động viên và giúp cho chị em thêm gắn bó với tổ chức công đoàn. Coi đây là nơi gửi gắm tâm tư, nguyện vọng, cùng chia sẻ khó khăn để xây dựng gia đình bình đẳng, hạnh phúc và thi đua tăng năng suất chất lượng trong quý IV/2019, đưa công ty ngày càng phát triển vững mạnh.

37 người mẫu không chuyên đang trình diễn trên sân khấu là đại diện của 31 tổ công đoàn công ty. Dẫu khoác trên mình những bộ váy áo dạ hội, váy cưới, áo dài được làm từ chất liệu phế thải, như giấy báo, bìa các-tôn, dĩa nhựa, chai nhựa, túi ni-lon, ống hút, muỗng nhựa, lông vịt, vải vụn… nhưng ai cũng lộng lẫy, dịu dàng. Điểm tô cho các bộ trang phục là những chiếc vòng cổ, nơ cài đầu, bộ cánh, túi xách, nơ giày, cũng được làm từ rác thải cũ. Qua bộ mỗi bộ trang phục, những công nhân ngành may gửi đi thông điệp rất cụ thể: “Hãy nhận thức đúng về môi trường sống và biến nhận thức thành hành động cụ thể. Vì bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của mỗi chúng ta”.

 

Sau một ngày làm việc căng thẳng, gương mặt còn lấm tấm mồ hôi, chiếc áo công nhân vẫn còn mặc trên người, nhưng khác với ngày thường, không ai vội về mà nán lại để cổ vũ cho “đồng đội”. Những tiếng reo hò, tiếng vỗ tay không ngớt kèm theo sự thán phục trước các ý tưởng sáng tạo, khéo léo gom nhặt của các tổ công đoàn làm ra bộ trang phục độc đáo, bắt mắt. Nội dung hội thi lần này cũng gắn với các kế hoạch mà công ty đang tuyên truyền, thực hiện đó là nâng cao ý thức cho công nhân lao động bảo vệ môi trường sống, phân loại rác thải đúng quy định để xây dựng môi trường nơi sản xuất xanh, sạch, đẹp.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533