Đời sống Cập nhật lúc 16:08:22 22/10/2019  (Lượt xem:  1737 )

Ngày 20/10 của những nữ công nhân may

BTO- Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10) và 15 năm ngày thành lập công ty (22/10), Công đoàn Công ty TNHH May Thuận Tiến thuộc KCN Phan Thiết tổ chức hội thi thời trang thân thiện môi trường. Đây là hoạt động tạo sân chơi bổ ích nhằm động viên và giúp cho chị em thêm gắn bó với tổ chức công đoàn. Coi đây là nơi gửi gắm tâm tư, nguyện vọng, cùng chia sẻ khó khăn để xây dựng gia đình bình đẳng, hạnh phúc và thi đua tăng năng suất chất lượng trong quý IV/2019, đưa công ty ngày càng phát triển vững mạnh.

37 người mẫu không chuyên đang trình diễn trên sân khấu là đại diện của 31 tổ công đoàn công ty. Dẫu khoác trên mình những bộ váy áo dạ hội, váy cưới, áo dài được làm từ chất liệu phế thải, như giấy báo, bìa các-tôn, dĩa nhựa, chai nhựa, túi ni-lon, ống hút, muỗng nhựa, lông vịt, vải vụn… nhưng ai cũng lộng lẫy, dịu dàng. Điểm tô cho các bộ trang phục là những chiếc vòng cổ, nơ cài đầu, bộ cánh, túi xách, nơ giày, cũng được làm từ rác thải cũ. Qua bộ mỗi bộ trang phục, những công nhân ngành may gửi đi thông điệp rất cụ thể: “Hãy nhận thức đúng về môi trường sống và biến nhận thức thành hành động cụ thể. Vì bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của mỗi chúng ta”.

 

Sau một ngày làm việc căng thẳng, gương mặt còn lấm tấm mồ hôi, chiếc áo công nhân vẫn còn mặc trên người, nhưng khác với ngày thường, không ai vội về mà nán lại để cổ vũ cho “đồng đội”. Những tiếng reo hò, tiếng vỗ tay không ngớt kèm theo sự thán phục trước các ý tưởng sáng tạo, khéo léo gom nhặt của các tổ công đoàn làm ra bộ trang phục độc đáo, bắt mắt. Nội dung hội thi lần này cũng gắn với các kế hoạch mà công ty đang tuyên truyền, thực hiện đó là nâng cao ý thức cho công nhân lao động bảo vệ môi trường sống, phân loại rác thải đúng quy định để xây dựng môi trường nơi sản xuất xanh, sạch, đẹp.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Nghỉ dài ngày, nhóm trẻ gặp khó

BT- Mặc dù chủ cơ sở nhóm trẻ, giáo viên, nhân viên gặp khó khăn do nghỉ lâu ngày, nhưng tất cả đều động viên nhau vượt khó, thực hiện tốt vệ sinh theo hướng dẫn, góp phần chung tay với cộng đồng phòng chống dịch SARS-CoV-2.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533