Đời sống Cập nhật lúc 09:54:27 04/12/2019  (Lượt xem:  2645 )
Nghề rập ốc hương giúp ngư dân t

Nghề rập ốc hương giúp ngư dân thu nhập tiền triệu

BT- “Thường đi rập một thúng sử dụng từ 400-500 cái rập, loại như thế này. Ốc thì nó vô mỗi bẫy có lúc mười, mười mấy con, có lúc chỉ 1-2 con. Có nhiều thì vô nhiều” - anh Nguyễn Hữu Long, ngư dân phường Đức Long cho biết.

Tại vùng biển Phan Thiết – Bình Thuận, từ đầu tháng 8 âm lịch đến nay, ngư dân liên tục trúng mùa khai thác ốc hương - loài hải sản có giá trị kinh tế cao. Sau mỗi đêm ra khơi đánh bắt, các ngư phủ thu về tiền triệu chỉ bằng một chiếc thúng chai và ít lưới ngư cụ đơn giản.

Các thúng vừa cập bến với gần 10 kg ốc lớn nhỏ các loại đã được thương lái đợi sẵn, mua ngay tại chỗ. Theo các ngư dân, so với những nghề khác thì rập ốc hương mang lại thu nhập khá cao. Bình quân, mỗi đêm thả bẫy, mỗi thúng mang về chiến lợi phẩm khoảng gần chục kg. Với giá bán mỗi kg từ 200.000 - 300.000 đồng, giúp ngư dân có thu nhập tiền triệu mỗi đêm.

HẠNH KHIẾT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533