Đời sống Cập nhật lúc 08:47:04 12/08/2019  (Lượt xem:  1872 )
New Page 1

“Ngôi nhà chung” của doanh nghiệp hội viên

BT- Mới đây, Hiệp hội Du lịch Bình Thuận đã tiến hành Hội nghị toàn thể hội viên theo định kỳ và đây là lần họp mặt lần thứ 2 trong năm 2019. Dịp này, lại có thêm 5 thành viên gia nhập “Ngôi nhà chung” của doanh nghiệp hội viên liên quan đến lĩnh vực du lịch, gồm: Công ty CP Nước khoáng Vĩnh Hảo, Auto Ngọc Điệp, Âu Việt Tour, Sunny Beach Resort và G5 Car. Như vậy, mục tiêu mà Hiệp hội Du lịch Bình Thuận đặt ra là phát triển tổng số lên 100 hội viên vào cuối năm nay nhiều khả năng cũng sẽ hoàn thành.

Kết nạp hội viên mới.

Trong hoạt động, Hiệp hội Du lịch Bình Thuận luôn tập trung thực hiện tốt 4 nhiệm vụ trọng tâm: Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực; Xúc tiến quảng bá và tổ chức sự kiện; Tổ chức hiệp hội và phát triển hội viên; Phát triển cộng đồng. Quá trình triển khai, có thể thấy các nhiệm vụ nêu trên đều được hưởng ứng vì lợi ích của du lịch địa phương nói chung và của hiệp hội, doanh nghiệp hội viên nói riêng. Như từ đầu năm 2019 đến nay, hiệp hội đã phối hợp tổ chức đa dạng các khóa đào tạo ngắn hạn chuyên ngành du lịch về pha chế cà phê (barista), pha chế thức uống (bartender), kỹ thuật làm bánh Âu hoặc bồi dưỡng kỹ năng quản lý nhà hàng - khách sạn… nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế ở địa phương.

Với vai trò và trách nhiệm của mình, thời gian qua Hiệp hội Du lịch Bình Thuận sẵn sàng lắng nghe, tiếp thu góp ý của hội viên về khó khăn, vướng mắc để đề xuất giải pháp khắc phục. Tại Hội nghị “Cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh” năm 2019 vừa qua, hiệp hội đã có bài tham luận và tiếp tục kiến nghị những vấn đề quan tâm của ngành. Theo đó cần tập trung xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn giữa các loại hình quy hoạch khác nhau như khai thác quặng titan, chế biến thủy hải sản với du lịch. Đầu tư và quản lý tốt Đồi Cát Bay, Suối Tiên, Làng chài Mũi Né (TP. Phan Thiết), Bàu Trắng (Bắc Bình)… thành điểm đến du lịch hấp dẫn và tạo ra sản phẩm du lịch mới, có chất lượng cao như phố đi bộ ẩm thực, điểm biểu diễn nghệ thuật.

Đẩy mạnh xúc tiến quảng bá và tổ chức sự kiện, nhiều hoạt động diễn ra trong lẫn ngoài tỉnh cũng được Hiệp hội Du lịch đồng hành với đơn vị chức năng triển khai thành công. Trong đó có góp mặt ở Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM 2019 (tháng 3 tại Hà Nội), Ngày hội Du lịch (tháng 4 tại TP. Hồ Chí Minh) và cùng ngành phối hợp Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh xây dựng chương trình kích cầu du lịch liên vùng TP. Hồ Chí Minh - Bình Thuận khởi động tour du lịch giá ưu đãi dành cho học sinh, sinh viên, công nhân, người lao động. Còn trong Chương trình hợp tác liên kết Tam giác phát triển du lịch TP. Hồ Chí Minh - Lâm Đồng - Bình Thuận, hiệp hội đã ký kết, tham gia xây dựng kế hoạch hợp tác liên kết cụ thể để triển khai trong thời gian tới…

Luôn thể hiện trách nhiệm và đem lại hiệu quả thiết thực, thế nên “Ngôi nhà chung” của doanh nghiệp hội viên trên lĩnh vực du lịch ngày càng thu hút thêm nhiều thành viên mới. Do vậy trong những tháng còn lại, Hiệp hội Du lịch Bình Thuận cho biết sẽ tổ chức và duy trì các hoạt động mang ý nghĩa lan tỏa, truyền cảm hứng cho đông đảo doanh nghiệp, người dân tham gia. Nhất là sẽ nỗ lực duy trì chiến dịch Clean up day (diễn ra vào ngày thứ 5 của tuần đầu tiên của tháng), đưa lễ hội ẩm thực đường phố Mũi Né (vào các tháng 2, 3, 4, 9, 11 và 12) trở thành sản phẩm du lịch địa phương… Cùng với đó còn tạo điều kiện, khuyến khích doanh nghiệp hội viên tích cực chung tay hướng về cộng đồng, góp phần giữ vững hình ảnh đẹp của doanh nghiệp, doanh nhân trong xã hội.            

QUỐC TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Dự án Norad “tiếp sức” các xã vùng cao

BT- Từ năm 2016 đến nay, Trung tâm vì sự phát triển bền vững miền núi đã phối hợp với các ngành chức năng huyện Hàm Thuận Bắc thực hiện dự án “Thúc đẩy quyền, nghĩa vụ của người dân tộc thiểu số và tăng cường quản lý rừng, hỗ trợ sinh kế cho người dân tại 2 xã Đông Tiến, La Dạ”. Đơn vị tài trợ dự án là Cơ quan Hợp tác phát triển Na Uy- Norad (dự án Norad).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533