Đời sống Cập nhật lúc 15:13:47 03/03/2021  (Lượt xem:  8257 )
Ngư dân Mũi Né trúng sò điệp

Ngư dân Mũi Né trúng sò điệp

BTO- Ngư dân Mũi Né đang trúng lứa sò điệp sau tết, ghe thuyền đánh bắt liên tục đưa sò vào bến bán vào mỗi sáng.

Sau tết, không khí mua bán hải sản nhộn nhịp trở lại. Từ 6 giờ sáng, cảnh mua người bán trở nên tấp nập với đủ loại hải sản. Ba hôm nay, ngoài cá, mực, ghẹ, các ghe đánh bắt ở Mũi Né còn khai thác lứa sò điệp đang rộ. 

Anh Nguyễn Văn Tuấn ghé bến đưa sò điệp lên bán cho đầu nậu trong sáng 1/3. Anh cho biết ghe của anh ra biển vào chiều hôm trước, thả lưới cào đánh bắt ở khu sò đang xuất hiện dày cách bờ khoảng 10 hải lý, đến khoảng 5 giờ thì quay về bán.

Anh Tuấn cho hay thông thường những năm trước vào mùa gió nam (khoảng tháng 6 đến tháng 8 Âm lịch) mới có nhiều sò điệp. Nhưng năm nay, loại sò này xuất hiện sớm ngay tháng Giêng khi gió bấc còn thổi.

“Sò đang nhiều, anh em chúng tôi tranh thủ đánh, mỗi ngày bình quân cũng được 4-5 tạ. Hôm ít cũng được hơn 3 tạ. Thu nhập đỡ lắm”, anh Tuấn hồ hởi.

Ghe của Nghĩa cũng cập bến bán 450 kg sò vừa đánh bắt suốt đêm qua.Anh bỏ sò điệp trong từng bọc nilon loại 10-12 kg. Anh bán cho đầu nậu tại bến bờ đê với giá 8.000 đồng/kg.

“Trừ phí tổn, chia nhau, mỗi người cũng được 600.000 -700.000 đồng”, anh Nghĩa nói.

Bà Nguyễn Thị Sơn, người mua sò tại bến cho biết bình thường sò điệp có giá 30.000 đồng/kg, nhưng đợt này sò vào bến quá nhiều, tiêu thụ chậm, nên giá rẻ. Hiện sò điệp được mua tại bến với giá 8.000 – 12.000 đồng/ kg, tùy chất lượng.

Khải Nguyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533