Đời sống Cập nhật lúc 08:40:06 02/06/2020  (Lượt xem:  2164 )
Người dân Phan Hòa mong chờ làm

Người dân Phan Hòa mong chờ làm đường

BT- Nhiều lần kiến nghị UBND huyện và tại các cuộc tiếp xúc cử tri HĐND các cấp, nhưng tuyến đường trung tâm xã Phan Hòa, huyện Bắc Bình xuống cấp vẫn chưa được tu sửa.

Đường liên thôn, liên xã Phan Hòa xuống cấp trầm trọng.

Nhếch nhác

Là xã thuần đồng bào Chăm với hơn 2.500 hộ/12.000 khẩu, nhưng hệ thống đường liên xã, liên thôn nhếch nhác xuống cấp trầm trọng, trái với hệ thống đường liên xóm được bê tông hóa sạch đẹp.

Cụ thể đường liên xã Phan Hòa bắt đầu từ xã Phan Rí Thành dài khoảng 3 km, đoạn cuối của tuyến đường nối liền trục chính liên thôn Phan Hòa ổ voi, ổ gà, gồ ghề, cầu cống xập xệ. Toàn bộ đoạn đường và trục chính liên thôn mùa nắng bụi bặm, mùa mưa ngập nước.

 Ông Dụng Đệ, thôn Bình Thắng, xã Phan Hòa cho biết: “Đường xuống cấp từ lâu nhưng chưa làm được. Cũng mong làm cho sạch, đi lại thuận tiện”. Người dân Phan Hòa nhiều lần kiến nghị tại các cuộc tiếp xúc cử tri các cấp, nhưng đến nay đường vẫn vậy. UBND xã Phan Hòa mới đây kiến nghị huyện sửa tạm cống nước trên tuyến đường liên thôn bị sập cho bà con đi lại an toàn, trong khi chờ nâng cấp tuyến đường. Theo một cán bộ xã Phan Hòa, toàn xã đã bê tông hóa gần 90% đường giao thông nông thôn mới, chỉ còn tuyến đường huyết mạch liên thôn và đoạn đường liên xã Phan Rí Thành - Phan Hòa thì chưa vì kinh phí quá lớn, xã không có khả năng.

Xem xét quan tâm

Năm 2018, xã Phan Hòa có tờ trình đăng ký danh mục các công trình chuẩn bị đầu tư giai đoạn 2019 - 2020, trong đó có công trình nâng cấp tuyến đường liên xã, liên thôn, gửi UBND huyện Bắc Bình. Ông Thông Minh Linh - Chủ tịch UBND xã Phan Hòa cho biết, đây là một trong những công trình bức xúc nhất của xã, bà con rất quan tâm. UBND xã đã có tờ trình gửi đến UBND huyện xin ghi vốn đầu tư. Trước mắt là đoạn đường liên xã dài khoảng 500m, sau đó là đường liên thôn hơn 2 km. Tuy nhiên, cho đến nay đã gần hết giai đoạn xin đầu tư, nhưng vẫn chưa thấy gì.

UBND huyện Bắc Bình rất quan tâm kiến nghị của xã Phan Hòa, huyện đã đề nghị tỉnh đưa công trình này vào ghi vốn trung hạn giai đoạn 2020 - 2025. Trước đó vào năm 2019, huyện đã kiến nghị trong cuộc tiếp xúc cử tri HĐND tỉnh, UBND tỉnh đã đề nghị huyện khảo sát lập hồ sơ xin cấp vốn. Lãnh đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện cho biết: Hiện nay huyện đang giao cho Ban Quản lý dự án của huyện khảo sát lập hồ sơ. Vốn đầu tư cho công trình quá lớn, kinh phí địa phương eo hẹp nên kiến nghị tỉnh hỗ trợ.

Nếu các tuyến đường trên được nâng cấp sẽ hòa cùng mạng lưới đường liên xóm của xã, Phan Hòa trở nên khang trang. Người dân phấn khởi, hăng say sản xuất, tự hào quê mình đổi thay.

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết