Đời sống Cập nhật lúc 10:51:27 12/05/2019  (Lượt xem:  976 )
Người dân Tân Thuận chi tiền nướ

Người dân Tân Thuận chi tiền nước sinh hoạt 120. 000 đồng/tháng

BTO - Ông Mai Anh Tùng, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam cho biết, nhiều tháng nắng nóng trong mùa khô này đã khiến hầu hết người dân địa phương tăng thêm chi phí gần 120. 000 đồng/hộ/tháng mua bình nước lọc, nước sạch cho sinh hoạt gia đình hàng ngày, gây khó khăn cho nhiều hộ thu nhập thấp. Bởi nguồn nước sinh hoạt của hàng ngàn hộ dân ở địa phương có 2 km bờ biển này lâu nay lấy từ giếng đào, giếng khoan đã bị nhiễm mặn, phèn không thể nấu uống, nấu ăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Nhiều hộ dân Tân Thuận đang thiếu nguồn nước sinh hoạt.

UBND xã Tân Thuận đã đề xuất UBND huyện Hàm Thuận Nam kiến nghị tỉnh chỉ đạo đơn vị chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công hệ thống nước sinh hoạt tại địa phương, sớm đưa vào sử dụng cuối năm nay hoặc đầu năm tới, để cấp nước sạch cho hàng ngàn hộ dân xã nông thôn mới này.

Thụy Khanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho nạn nhân bị chồng cũ đốt

BTO - Sau khi Báo Bình Thuận đăng thông tin về hoàn cảnh của chị Chi qua bài “Người vợ bị chồng cũ đốt, cần được giúp đỡ” vào ngày 9/5, đã có nhiều bạn đọc gần xa giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho gia đình chị Chi.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533