Đời sống Cập nhật lúc 10:51:27 12/05/2019  (Lượt xem:  2562 )
Người dân Tân Thuận chi tiền nướ

Người dân Tân Thuận chi tiền nước sinh hoạt 120. 000 đồng/tháng

BTO - Ông Mai Anh Tùng, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam cho biết, nhiều tháng nắng nóng trong mùa khô này đã khiến hầu hết người dân địa phương tăng thêm chi phí gần 120. 000 đồng/hộ/tháng mua bình nước lọc, nước sạch cho sinh hoạt gia đình hàng ngày, gây khó khăn cho nhiều hộ thu nhập thấp. Bởi nguồn nước sinh hoạt của hàng ngàn hộ dân ở địa phương có 2 km bờ biển này lâu nay lấy từ giếng đào, giếng khoan đã bị nhiễm mặn, phèn không thể nấu uống, nấu ăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Nhiều hộ dân Tân Thuận đang thiếu nguồn nước sinh hoạt.

UBND xã Tân Thuận đã đề xuất UBND huyện Hàm Thuận Nam kiến nghị tỉnh chỉ đạo đơn vị chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công hệ thống nước sinh hoạt tại địa phương, sớm đưa vào sử dụng cuối năm nay hoặc đầu năm tới, để cấp nước sạch cho hàng ngàn hộ dân xã nông thôn mới này.

Thụy Khanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết