Đời sống Cập nhật lúc 11:36:54 04/11/2019  (Lượt xem:  3881 )
Người thanh niên có nghĩa cử cao

Người thanh niên có nghĩa cử cao đẹp

BTO- 20 giờ ngày 3/10, đang ngồi trước sân nhà thì Lê Tấn Việt (24 tuổi), ngụ khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi được một người phụ nữ đến cho biết trên cầu Đá Dựng có một người dựng xe đạp đi đi lại lại rất buồn, có thể chuẩn bị nhảy cầu, em đến xem sao.

Việt đưa xe đạp lên Công an phường Tân An
Trao trả xe cho Thanh.

Nghe xong, Việt chạy đến chỉ còn chiếc xe đạp trên thành cầu. Nhìn xuống dòng nước đang chảy xiết thấy lờ mờ có một người đang chới với. Không chần chừ, Việt chạy băng xuống bờ sông Dinh bơi ra giữa sông ngụp lặn vớt người tự tử đang bị thương ở chân đưa vào bờ rồi về nhà mình để băng bó vết thương, chờ người này hồi tỉnh Việt hỏi nhà để đưa về.

Trông hoài không thấy người thanh niên nhảy cầu đêm nào xuống nhận lại chiếc xe đạp, Việt lại đến nhà để tìm hiểu. Lúc này mới biết anh tên là Phạm Ngọc Bích Thanh (28 tuổi), ngụ khu phố 5, phường Tân An.  Cha mẹ đã bỏ nhau từ khi còn nhỏ, Thanh ở với bà ngoại trong căn nhà tồi tàn, hoàn cảnh quá đổi thương tâm. Do quá buồn, đêm đó Thanh muốn kết liễu cuộc đời nên đã nhảy cầu tự tử.

Thanh lúc mới được đưa từ sông Dinh lên.

Việt nhìn quanh căn nhà, nhìn dáng dấp của hai bà cháu hình như họ đang thiếu ăn, nên nhét vào tay bà 60.000 đồng, bảo bà đi mua đồ ăn rồi nói Thanh đi với mình để nhận lại chiếc xe đạp đêm đó bỏ trên cầu, nhưng anh chàng này nhất định không đi còn nói rằng đó là chiếc xe mượn của thằng Gấu.

Sợ mang tiếng giữ xe của người khác, chiều 3/11, Lê Tấn Việt đưa chiếc xe đạp lên giao nộp cho công an phường Tân An, rồi xuống nhà chở Thanh đến nhận.

Lê Tấn Việt chính là thanh niên vừa được Chủ tịch Tỉnh Bình Thuận tặng Bằng khen vì có nghĩa cử cao đẹp trả lại tiền cho người đánh rơi.

 Lê Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533