Đời sống Cập nhật lúc 08:47:29 29/08/2019  (Lượt xem:  1006 )
Nhân rộng mô hình câu lạc bộ Liê

Nhân rộng mô hình câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

BT- Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam vừa tổ chức tập huấn phương pháp nhân rộng mô hình câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau cho hơn 70 người là cán bộ Hội và Ban chủ nhiệm câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau của Hội NCT tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận. Đến dự lớp tập huấn có ông Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam.

Tập huấn phương pháp nhân rộng mô hình câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau cho học viên 2 tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận.

Trong 3 ngày tập huấn (21 – 23/8) tại thành phố Phan Thiết, các học viên được bà Phạm Tuyết Nhung, Phó trưởng Ban đối ngoại Trung ương Hội trình bày các nội dung về các bước thành lập, hoạt động, tổ chức sinh hoạt và quản lý câu lạc bộ. Đồng thời, hướng dẫn một số kỹ năng cần thiết cho Ban chủ nhiệm câu lạc bộ như kỹ năng điều  hành, kỹ năng truyền thông trong sinh hoạt…

Được biết, câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau được Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HelpAge), Hội NCT Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Trung tâm Trợ giúp NCT & Phát triển cộng đồng và một số địa phương trong đó có Bình Thuận triển khai từ nhiều năm nay. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của NCT, nhất là những NCT có hoàn cảnh khó khăn, nghèo, cận nghèo…

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533