Đời sống Cập nhật lúc 08:47:29 29/08/2019  (Lượt xem:  1053 )
Nhân rộng mô hình câu lạc bộ Liê

Nhân rộng mô hình câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

BT- Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam vừa tổ chức tập huấn phương pháp nhân rộng mô hình câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau cho hơn 70 người là cán bộ Hội và Ban chủ nhiệm câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau của Hội NCT tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận. Đến dự lớp tập huấn có ông Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam.

Tập huấn phương pháp nhân rộng mô hình câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau cho học viên 2 tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận.

Trong 3 ngày tập huấn (21 – 23/8) tại thành phố Phan Thiết, các học viên được bà Phạm Tuyết Nhung, Phó trưởng Ban đối ngoại Trung ương Hội trình bày các nội dung về các bước thành lập, hoạt động, tổ chức sinh hoạt và quản lý câu lạc bộ. Đồng thời, hướng dẫn một số kỹ năng cần thiết cho Ban chủ nhiệm câu lạc bộ như kỹ năng điều  hành, kỹ năng truyền thông trong sinh hoạt…

Được biết, câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau được Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HelpAge), Hội NCT Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Trung tâm Trợ giúp NCT & Phát triển cộng đồng và một số địa phương trong đó có Bình Thuận triển khai từ nhiều năm nay. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của NCT, nhất là những NCT có hoàn cảnh khó khăn, nghèo, cận nghèo…

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533