Đời sống Cập nhật lúc 14:27:27 07/09/2019  (Lượt xem:  2037 )
Nhặt được 8

Nhặt được 8,5 triệu đồng, chàng trai nghèo trả lại tiền cho người đánh rơi

BTO- Xuất thân từ một gia đình lao động nghèo, Lê Tấn Việt  (SN 1995) ngụ  phường Bình Tân thị xã La Gi tự mưu sinh vừa phụ giúp gia đình vừa để dành tiền đi học nghề.

Chiều ngày 5/9, sau giờ đi làm phụ hồ tại xã Tân Phước về, đến đoạn đường gần cầu Suối Dứa QL 55, thôn Phước Thọ, xã Tân Phước, Việt bất ngờ thấy một cọc tiền ai đó đánh rơi trên mặt đường.

Dừng xe đứng lại bên vệ đường một lúc lâu để xem có ai đi tìm sẽ trao lại, nhưng không thấy. Việt về nhà, sau khi đếm cụ thể số tiền, Việt đăng thông báo lên facebook cá nhân để ai làm mất tiền sẽ liên hệ đến nhận (nếu nói đúng số tiền làm mất). Được cộng đồng mạng chia sẻ nhiều nên chị Nguyễn Thị Lệ Hằng (42 tuổi, ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước, thị xã La Gi) là  người đánh rơi số tiền hơn 8,5 triệu đồng đã liên lạc với Việt để nhận lại, đồng thời gởi lời cảm ơn đến chàng thanh niên nghèo tốt bụng.

Được biết, Việt đang làm phụ  hồ để kiếm tiền học nghề lái xe. Hàng ngày tiền công kiếm được khoảng 300.000 đồng. Số tiền anh nhặt được là một tháng lương đổi bằng mồ hôi công sức, nhưng anh không có tính tham lam. “Tuy rằng mình cần tiền, nhưng số tiền mình nhặt được không phải của mình làm ra,  người mất tiền còn buồn khổ hơn mình, tìm người đánh rơi để trả lại cho họ vui, mình cũng cảm thấy vui hơn”, Việt trải lòng cho biết.

Lê Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xác định vị trí đất của ông Phụng là đúng quy định

BT- Ông Nguyễn Phụng, xã Tân Phúc, Hàm Tân phản ánh: Thửa đất của ông Phụng nằm sát với thửa đất của hộ ông Huỳnh Minh Tấn tại xã Tân Phúc bị thu hồi để thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533