Đời sống Cập nhật lúc 16:40:25 13/08/2019  (Lượt xem:  1200 )
Nhiều hành động tốt sẽ khiến cuộ

Nhiều hành động tốt sẽ khiến cuộc sống ấm áp hơn

BTO- Xuất phát từ tấm lòng nhân ái, chung tay giúp đỡ những mảnh đời khó khăn nơi địa phương mình sinh sống, nhóm “tình thương” tại xã Chí Công được thành lập năm 2017 với khoảng 20 thành viên. Thông lệ mỗi tháng nhóm sẽ trao 7 suất quà cho các cụ già neo đơn, người mắc bệnh nan y, các trường hợp khó khăn. Mỗi suất trị giá 400 nghìn đồng. 2 năm qua nhóm “tình thương” nàykhông ngừng gieo hạt mầm yêu thương đến những mảnh đời khó khăn. Từ những thành viên ban đầu đến nay nhóm “tình thương” đã phát triển hơn 50 thành viên đến từ các địa phương lân cận. Cùng với đó, nhiều “trái tim vàng” là những người dân thấy được ý nghĩa của mô hình nên đã đóng góp kinh phí để nhóm hoạt động.

Theo chân các thành viên nhóm “tình thương” đến thăm cụ Phan Thị Thiên tại Thôn Hiệp Đức 1 – Xã Chí Công. Cụ Phan Thị Thiên nay đã 76 tuổi lại sống một mình không có người thân bên cạnh nên cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn.vậy nên khi thấy các thành viên trong nhóm đến cụ tỏ ra rất vui mừng. Đều đặn mỗi tháng ngoài số tiền hỗ trợ,  các thành viên trong nhóm đều ghé thăm, trò chuyện, hỏi han về sức khỏe của cụ.

Đúng như tên gọi của chính nhóm, đến thăm mỗi một mảnh đời, mỗi hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi thấy được tình thương, sự nhân ái của các thành viên trong nhóm qua những hành động, cử chỉ yêu thương như đối với người thân của chính mình. Các thành viên trong nhóm có người là công nhân, viên chức, người lao động gắn kết với nhau bởi lòng nhân ái, tình yêu thương, qua thời gian hoạt động chính hành động yêu thương lại giúp cho mỗi người trong nhóm thêm yêu thương con người, yêu thương cuộc sống này hơn. Chính mỗi thành viên trong nhóm cũng là một hạt mầm của sự yêu thương.

Không dừng lại ở đó, mỗi khi có trường hợp nào đó ở địa phương mắc phải bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn, mỗi thành viên trong nhóm lại tích cực kêu gọi cộng đồng hỗ trợ từ nhiều nguồn từ đó giúp nhiều trường hợp vượt qua được cơn nguy kịch. Như bản thân chị Huỳnh Hoa Hằng, bản thân là công chức phụ trách hội khuyến học của Xã Chí Công, cũng là thành viên gắn bó với nhóm “tình thương” từ khi mới thành lập.“ Hạt nhân cho hành động của nhóm đó là giúp đỡ chính những mảnh đời khó khăn tại nơi mình sinh sống. Thông qua hoạt động, nhóm muốn lan tỏa thông điệp đến với mỗi người đơn giản là làm một việc tốt chính tại nơi mình sinh sống. Nhiều hành động tốt sẽ khiến cuộc sống ấm áp hơn rất nhiều”. Chị Hằng chia sẻ.

Những chồi xanh yêu thương sau thời gian gieo mầm đã đâm chồi nảy lộc. Những nu cười hạnh phúc của các thành viên trong nhóm mỗi khi đến với một hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn cho chúng ta niềm tin và hi vọng vào những điều tốt đẹp. Những hạt mầm mang tên yêu thương sẽ tiếp tục được nhóm “tình thương” tại xã Chí Công ươm gieo vào cộng đồng từ đó lan tỏa ra toàn xã hội.

Phi Hải

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533