Đời sống Cập nhật lúc 16:40:25 13/08/2019  (Lượt xem:  2761 )
Nhiều hành động tốt sẽ khiến cuộ

Nhiều hành động tốt sẽ khiến cuộc sống ấm áp hơn

BTO- Xuất phát từ tấm lòng nhân ái, chung tay giúp đỡ những mảnh đời khó khăn nơi địa phương mình sinh sống, nhóm “tình thương” tại xã Chí Công được thành lập năm 2017 với khoảng 20 thành viên. Thông lệ mỗi tháng nhóm sẽ trao 7 suất quà cho các cụ già neo đơn, người mắc bệnh nan y, các trường hợp khó khăn. Mỗi suất trị giá 400 nghìn đồng. 2 năm qua nhóm “tình thương” nàykhông ngừng gieo hạt mầm yêu thương đến những mảnh đời khó khăn. Từ những thành viên ban đầu đến nay nhóm “tình thương” đã phát triển hơn 50 thành viên đến từ các địa phương lân cận. Cùng với đó, nhiều “trái tim vàng” là những người dân thấy được ý nghĩa của mô hình nên đã đóng góp kinh phí để nhóm hoạt động.

Theo chân các thành viên nhóm “tình thương” đến thăm cụ Phan Thị Thiên tại Thôn Hiệp Đức 1 – Xã Chí Công. Cụ Phan Thị Thiên nay đã 76 tuổi lại sống một mình không có người thân bên cạnh nên cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn.vậy nên khi thấy các thành viên trong nhóm đến cụ tỏ ra rất vui mừng. Đều đặn mỗi tháng ngoài số tiền hỗ trợ,  các thành viên trong nhóm đều ghé thăm, trò chuyện, hỏi han về sức khỏe của cụ.

Đúng như tên gọi của chính nhóm, đến thăm mỗi một mảnh đời, mỗi hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi thấy được tình thương, sự nhân ái của các thành viên trong nhóm qua những hành động, cử chỉ yêu thương như đối với người thân của chính mình. Các thành viên trong nhóm có người là công nhân, viên chức, người lao động gắn kết với nhau bởi lòng nhân ái, tình yêu thương, qua thời gian hoạt động chính hành động yêu thương lại giúp cho mỗi người trong nhóm thêm yêu thương con người, yêu thương cuộc sống này hơn. Chính mỗi thành viên trong nhóm cũng là một hạt mầm của sự yêu thương.

Không dừng lại ở đó, mỗi khi có trường hợp nào đó ở địa phương mắc phải bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn, mỗi thành viên trong nhóm lại tích cực kêu gọi cộng đồng hỗ trợ từ nhiều nguồn từ đó giúp nhiều trường hợp vượt qua được cơn nguy kịch. Như bản thân chị Huỳnh Hoa Hằng, bản thân là công chức phụ trách hội khuyến học của Xã Chí Công, cũng là thành viên gắn bó với nhóm “tình thương” từ khi mới thành lập.“ Hạt nhân cho hành động của nhóm đó là giúp đỡ chính những mảnh đời khó khăn tại nơi mình sinh sống. Thông qua hoạt động, nhóm muốn lan tỏa thông điệp đến với mỗi người đơn giản là làm một việc tốt chính tại nơi mình sinh sống. Nhiều hành động tốt sẽ khiến cuộc sống ấm áp hơn rất nhiều”. Chị Hằng chia sẻ.

Những chồi xanh yêu thương sau thời gian gieo mầm đã đâm chồi nảy lộc. Những nu cười hạnh phúc của các thành viên trong nhóm mỗi khi đến với một hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn cho chúng ta niềm tin và hi vọng vào những điều tốt đẹp. Những hạt mầm mang tên yêu thương sẽ tiếp tục được nhóm “tình thương” tại xã Chí Công ươm gieo vào cộng đồng từ đó lan tỏa ra toàn xã hội.

Phi Hải

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Đường hỏng do thiếu hệ thống thoát nước

BT- Tuyến đường Trần Quý Cáp (từ Cổng chữ y, phường Đức Long) đến vòng xoay phía Nam Phan Thiết (xã Tiến Lợi) dài hơn 2 km. Trên tuyến đường này hàng ngày lưu lượng xe cơ giới qua lại khá đông, nên một số đoạn đường nhanh xuống cấp, mặt đường xuất hiện nhiều ổ gà hoặc đường “sống trâu” lưu thông khó khăn và luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533