Đời sống Cập nhật lúc 10:26:04 14/03/2019  (Lượt xem:  1488 )

Nhiều hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2019

BTO - Sự kiện chính của Giờ Trái đất 2019 sẽ diễn ra từ 20h30 – 21h30 vào ngày30/3 trên toàn thế giới với thông điệp “Tiết kiệm năng lượng – Bảo vệ trái đất” do Bộ Công thương phát động. Với mục tiêu nâng cao nhận thức của thanh thiếu niên và người dân tham gia các hoạt động ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, xây dựng và hình thành thói quen sử dụng năng lượng hiệu quả, góp phần giảm thiểu các tác hại do biến đổi khí hậu gây nên.

Hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất năm 2019, Tỉnh đoàn Bình Thuận và Công ty Điện lực Bình Thuận sẽ tổ chức nhiều hoạt động trong thời gian này.  Các hoạt động hưởng ứng sẽ được thực hiện vào ngày 30/3 như: Diễu hành bằng xe máy tuyên truyền tắt đèn hưởng ứng Giờ trái đất và ra quân “Ngày thứ bảy tình nguyện” vệ sinh bãi biển Đồi Dương, lộ trình diễu hành qua các cung đường từ Công viên Võ Văn Kiệt, Từ Văn Tư, đại lộ Lê Duẩn, Trần Hưng Đạo,  đường 19/4, Đại lộ Tôn Đức Thắng , Đại lộ Nguyễn Tất Thành, Công viên Đồi Dương. Tham gia diễu hành sẽ có hơn 150 tình nguyện viên của tỉnh đoàn, các trường cao đẳng và Công ty Điện lực Bình Thuận.

Tối ngày ngày 30/3, tại Công viên Võ Văn Kiệt sẽ diễn ra Lễ phát động hưởng ứng chương trình Giờ Trái đất năm 2019 với gần 500 người tham gia gồm các hoạt động tuyên truyền Phát động chương trình hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019, tắt điện từ (20h30 – 21h30) và chương trình văn nghệ.

Nhằm chuẩn bị chu đáo cho chiến dịch, Công ty Điện lực Bình Thuận  hiện đang triển khai treo  hơn 130 băng rôn trên các tuyến đường trong toàn tỉnh (từ 25/3 – 15/4) và phát 1.000  poster đến người dân  nhằm tuyên truyền, cổ động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019.

Thanh Sang

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533