Đời sống Cập nhật lúc 10:26:04 14/03/2019  (Lượt xem:  956 )

Nhiều hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2019

BTO - Sự kiện chính của Giờ Trái đất 2019 sẽ diễn ra từ 20h30 – 21h30 vào ngày30/3 trên toàn thế giới với thông điệp “Tiết kiệm năng lượng – Bảo vệ trái đất” do Bộ Công thương phát động. Với mục tiêu nâng cao nhận thức của thanh thiếu niên và người dân tham gia các hoạt động ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, xây dựng và hình thành thói quen sử dụng năng lượng hiệu quả, góp phần giảm thiểu các tác hại do biến đổi khí hậu gây nên.

Hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất năm 2019, Tỉnh đoàn Bình Thuận và Công ty Điện lực Bình Thuận sẽ tổ chức nhiều hoạt động trong thời gian này.  Các hoạt động hưởng ứng sẽ được thực hiện vào ngày 30/3 như: Diễu hành bằng xe máy tuyên truyền tắt đèn hưởng ứng Giờ trái đất và ra quân “Ngày thứ bảy tình nguyện” vệ sinh bãi biển Đồi Dương, lộ trình diễu hành qua các cung đường từ Công viên Võ Văn Kiệt, Từ Văn Tư, đại lộ Lê Duẩn, Trần Hưng Đạo,  đường 19/4, Đại lộ Tôn Đức Thắng , Đại lộ Nguyễn Tất Thành, Công viên Đồi Dương. Tham gia diễu hành sẽ có hơn 150 tình nguyện viên của tỉnh đoàn, các trường cao đẳng và Công ty Điện lực Bình Thuận.

Tối ngày ngày 30/3, tại Công viên Võ Văn Kiệt sẽ diễn ra Lễ phát động hưởng ứng chương trình Giờ Trái đất năm 2019 với gần 500 người tham gia gồm các hoạt động tuyên truyền Phát động chương trình hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019, tắt điện từ (20h30 – 21h30) và chương trình văn nghệ.

Nhằm chuẩn bị chu đáo cho chiến dịch, Công ty Điện lực Bình Thuận  hiện đang triển khai treo  hơn 130 băng rôn trên các tuyến đường trong toàn tỉnh (từ 25/3 – 15/4) và phát 1.000  poster đến người dân  nhằm tuyên truyền, cổ động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019.

Thanh Sang

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo

BTO- Đêm 23/3 tại Ủy Ban Nhân dân huyện Hàm Tân đã diễn ra chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo với sự ủng hộ nhiệt tình của các Mạnh Thường Quân và các nhà hảo tâm.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533