Đời sống Cập nhật lúc 09:42:37 01/11/2018  (Lượt xem:  2075 )
Nhiều y

Nhiều y, bác sĩ được tập huấn cấp cứu tai nạn lặn

BT- Sáng 31/10, Sở Y tế phối hợp Hiệp hội pháp ngữ tương trợ và phát triển khoa học đời sống (AFEPS) tổ chức chương trình hướng dẫn về tiếp nhận, chẩn đoán, phân loại và điều trị tai biến lặn; kiến thức về cấp cứu ban đầu, cách phòng ngừa và xử lý các tai nạn lặn biển. Hơn 50 cán bộ y tế của các trung tâm y tế nằm ven biển Bình Thuận hành nghề lặn (Tuy Phong, Bắc Bình, Phan Thiết, Hàm Thuận Nam, La Gi và Phú Quý) tham gia chương trình.

Trước thực trạng ngư dân lặn biển cả nước với số lượng đông, tỷ lệ tai biến, di chứng, tử vong khoảng 2 - 5%/năm, ảnh hưởng đến đời sống nhiều gia đình tại Việt Nam. Riêng Bình Thuận,  từ năm 2014 đến nay, hơn 40 trường hợp tai biến do lặn biển, trong đó 10 trường hợp tử vong ngoại viện và còn nhiều trường hợp tai biến khác chưa được thống kê đầy đủ. Đây là tỷ lệ cao so các quốc gia miền Nam châu Mỹ. Kể từ năm 1998, AFEPS đã hỗ trợ chương trình cho các tỉnh gồm Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Vũng Tàu và Bình Thuận…

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng gần 400 phần quà cho phụ nữ nghèo

BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội Phụ nữ Phan Thiết đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân ở TP.Hồ Chí Minh và TP.Phan Thiết tặng quà cho hội viên, phụ nữ nghèo. Có gần 400 hội viên thuộc các phường, xã Phong Nẫm, Tiến Thành, Đức Long, Tiến Lợi, Bình Hưng, Lạc Đạo được nhận các phần quà trong đợt này, gồm những nhu yếu phẩm như bánh, kẹo, nước ngọt, dầu ăn...

Xem chi tiết
Vụ người neo đơn chết để lại số tài sản lớn: Cần xác định năm mất của người thân ông Nguyễn Mai

BT- Liên quan đến vụ ông Nguyễn Mai, ngụ tại tổ 10, khu phố 2, phường Đức Long, TP. Phan Thiết khi mất để lại số tài sản hàng trăm triệu đồng. Do ông Mai sống một mình nên việc xác định nhân thân, người thừa kế gặp nhiều khó khăn, đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm vụ việc.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533