Đời sống Cập nhật lúc 10:36:56 10/04/2020  (Lượt xem:  1916 )
Những hành động đẹp trong mùa dị

Những hành động đẹp trong mùa dịch Covid-19

BTO- Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến mọi ngành nghề, trong đó những người nghèo, những người bán vé số, nhặt ve chai, bán hàng rong… đã khó nay còn khó khăn hơn…

Trên đường Trần Hưng Đạo

Bên cạnh việc các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ thông qua Ủy ban Mặt trận TQVN, thì nhiều mạnh thường quân đã chia sẻ trực tiếp tiền, quà đến Bệnh viện tỉnh, Bệnh viện Phổi, các chốt cách ly, chốt kiểm dịch y tế cùng góp phần phòng chống dịch.

Quà chia sẻ thật phong phú từ bữa ăn sáng gồm phở, bánh hỏi, nước giải khát, trái cây, sữa… đến cả tiền mặt để tiếp sức thêm.

Quán café ở Hưng Long

Có mạnh thường quân đã tính luôn chuyện mỗi ngày tặng 100 phần cơm chay miễn phí cho những người nghèo bán vé số, nhặt ve chai ở quán chay Hảo Hảo trên đường Tôn Đức Thắng ( Phan Thiết)…

Có người chuẩn bị gạo, nước mắm tặng cho hộ nghèo và phong trào đã lan tỏa khi nhiều doanh nghiệp tặng quà cho người nghèo ngay trước cửa quán nhà mình với những phần quà “ai khó, ai cần thì lấy” đã khiến nhiều người ấm lòng trong mùa dịch.

Đường Thủ Khoa Huân

Một số nhóm cứ đi dọc đường gặp ai khó khăn thì cho gạo, mì tôm, khẩu trang. Tôi từng chứng kiến khi nhóm Thiện nguyện Phan Thiết tặng cho 1 chú xe ôm trên đường Trần Hưng Đạo, Phan Thiết, ông cứ ngớ người ra không hiểu vì sao nên không dám nhận. Người tặng phải giải thích và ông cười rất tươi, liên tục cám ơn.

Có gia đình ở tận Đức Linh đã làm sạch 25 ký cá lóc đồng, mang cả tạ sắn, gói bánh tết, cam xuống TP. Phan Thiết tặng chỉ với suy nghĩ : “Toàn cây nhà lá vườn ủng hộ góp phần giúp các lực lượng chống dịch”…

Mùa dịch nhưng tình yêu thương, sự sẻ chia giúp nhau ngày càng lan tỏa ở Bình Thuận, đó cũng là truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam, đồng lòng cùng chung tay chống dịch.

Sông Thu

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết