Đời sống Cập nhật lúc 08:22:05 21/05/2019  (Lượt xem:  1828 )
Phải lắp phao và cờ tiêu cảnh bá

Phải lắp phao và cờ tiêu cảnh báo tại bãi tắm đá Ông Địa

BT - Bãi tắm đá Ông Địa là một điểm du lịch nổi tiếng, hằng ngày có hàng trăm người dân, du khách đến đây tắm biển. Tuy nhiên, việc không được lắp đặt hệ thống phao và cờ tiêu cảnh báo trên biển để khoanh vùng những điểm tắm an toàn để người dân và du khách biết đã dẫn đến nhiều vụ đuối nước thương tâm.

Trong vòng 3 tháng, tại bãi tắm đá Ông Địa đã xảy ra liên tiếp 3 vụ đuối nước làm 4 người chết. Cá biệt, trong ngày 10/3 xảy ra 2 vụ đuối nước liên tiếp làm em Nguyễn Phước Ân (SN 2007, ngụ xã Hàm Đức (Hàm Thuận Bắc) và du khách Qui Ri An (SN 1993, quốc tịch Trung Quốc) tử vong. Mới đây, vào chiều ngày 19/5, 5 em học sinh ở xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) đi tắm biển tại khu vực bãi đá Ông Địa. Sóng lớn đã cuốn 5 em học sinh ra xa. Dù được lực lượng cứu hộ phát hiện cứu lên bờ nhưng em Đoàn Công Thành (SN 2002) và Trần Văn Đẩu (SN 2004)  đã tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.

Nhiều người dân sống tại khu vực đá Ông Địa cho biết: Khu vực này có nhiều đá nên dòng chảy của nước không theo quy luật thông thường. Nơi đây thường xuyên xuất hiện những dòng nước xoáy. Vào những ngày sóng lớn thì mật độ những dòng nước xoáy này xuất hiện nhiều hơn. Với những người không có kinh nghiệm tắm biển sẽ rất dễ bơi vào những vùng nước nguy hiểm này. Hiện nay đang là mùa mưa nên thủy triều lên, xuống thường nhanh hơn những tháng còn lại trong năm. Bên cạnh đó, thời điểm giao mùa thường xuất hiện nước xoáy lúc thủy triều rút. Vào buổi chiều, sóng biển thường cao và mạnh hơn buổi sáng.

Tắm biển ở bãi đá Ông Địa hiện nay đang tìm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra đuối nước, tuy nhiên hệ thống phao tiêu cảnh báo ở đây còn rất hạn chế. Ngoài phao tiêu và đội cứu hộ do khu du lịch Sea Links City đầu tư ở một phần bãi tắm thì hầu như ở đây không có biển báo nguy hiểm nào cho du khách và người dân biết. Để đảm bảo an toàn cho người tắm biển, thiết nghĩ các ngành chức năng cần lắp hệ thống biển cảnh báo nguy hiểm ở những vùng thường xuất hiện xoáy nước để người dân biết. Ngoài ra cần thành lập ban quản lý bãi tắm để kiểm tra, nhắc nhở người dân đi tắm biển. Cùng với đó là việc xây dựng tháp canh để theo dõi kịp thời xử lý khi người dân gặp nguy hiểm.

Sau vụ việc 2 em học sinh bị đuối nước vào ngày 19/5, nhiều người dân đã đề nghị chính quyền phường Phú Hài cần thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn như Ban quản lý Bãi biển Đồi Dương - Thương Chánh đang thực hiện. Hiện nay ở Bãi tắm Đồi Dương đang duy trì một tổ cứu hộ thường trực gồm 4 thành viên để xử lý khi có tình huống xảy ra. Tổ này cũng thường xuyên dùng loa phóng thanh nhắc nhở, cảnh báo du khách vào những thời điểm có sóng to, nước chảy hay những vùng nước xoáy nguy hiểm.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533