Đời sống Cập nhật lúc 08:22:05 21/05/2019  (Lượt xem:  1910 )
Phải lắp phao và cờ tiêu cảnh bá

Phải lắp phao và cờ tiêu cảnh báo tại bãi tắm đá Ông Địa

BT - Bãi tắm đá Ông Địa là một điểm du lịch nổi tiếng, hằng ngày có hàng trăm người dân, du khách đến đây tắm biển. Tuy nhiên, việc không được lắp đặt hệ thống phao và cờ tiêu cảnh báo trên biển để khoanh vùng những điểm tắm an toàn để người dân và du khách biết đã dẫn đến nhiều vụ đuối nước thương tâm.

Trong vòng 3 tháng, tại bãi tắm đá Ông Địa đã xảy ra liên tiếp 3 vụ đuối nước làm 4 người chết. Cá biệt, trong ngày 10/3 xảy ra 2 vụ đuối nước liên tiếp làm em Nguyễn Phước Ân (SN 2007, ngụ xã Hàm Đức (Hàm Thuận Bắc) và du khách Qui Ri An (SN 1993, quốc tịch Trung Quốc) tử vong. Mới đây, vào chiều ngày 19/5, 5 em học sinh ở xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) đi tắm biển tại khu vực bãi đá Ông Địa. Sóng lớn đã cuốn 5 em học sinh ra xa. Dù được lực lượng cứu hộ phát hiện cứu lên bờ nhưng em Đoàn Công Thành (SN 2002) và Trần Văn Đẩu (SN 2004)  đã tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.

Nhiều người dân sống tại khu vực đá Ông Địa cho biết: Khu vực này có nhiều đá nên dòng chảy của nước không theo quy luật thông thường. Nơi đây thường xuyên xuất hiện những dòng nước xoáy. Vào những ngày sóng lớn thì mật độ những dòng nước xoáy này xuất hiện nhiều hơn. Với những người không có kinh nghiệm tắm biển sẽ rất dễ bơi vào những vùng nước nguy hiểm này. Hiện nay đang là mùa mưa nên thủy triều lên, xuống thường nhanh hơn những tháng còn lại trong năm. Bên cạnh đó, thời điểm giao mùa thường xuất hiện nước xoáy lúc thủy triều rút. Vào buổi chiều, sóng biển thường cao và mạnh hơn buổi sáng.

Tắm biển ở bãi đá Ông Địa hiện nay đang tìm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra đuối nước, tuy nhiên hệ thống phao tiêu cảnh báo ở đây còn rất hạn chế. Ngoài phao tiêu và đội cứu hộ do khu du lịch Sea Links City đầu tư ở một phần bãi tắm thì hầu như ở đây không có biển báo nguy hiểm nào cho du khách và người dân biết. Để đảm bảo an toàn cho người tắm biển, thiết nghĩ các ngành chức năng cần lắp hệ thống biển cảnh báo nguy hiểm ở những vùng thường xuất hiện xoáy nước để người dân biết. Ngoài ra cần thành lập ban quản lý bãi tắm để kiểm tra, nhắc nhở người dân đi tắm biển. Cùng với đó là việc xây dựng tháp canh để theo dõi kịp thời xử lý khi người dân gặp nguy hiểm.

Sau vụ việc 2 em học sinh bị đuối nước vào ngày 19/5, nhiều người dân đã đề nghị chính quyền phường Phú Hài cần thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn như Ban quản lý Bãi biển Đồi Dương - Thương Chánh đang thực hiện. Hiện nay ở Bãi tắm Đồi Dương đang duy trì một tổ cứu hộ thường trực gồm 4 thành viên để xử lý khi có tình huống xảy ra. Tổ này cũng thường xuyên dùng loa phóng thanh nhắc nhở, cảnh báo du khách vào những thời điểm có sóng to, nước chảy hay những vùng nước xoáy nguy hiểm.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533