Đời sống Cập nhật lúc 10:15:20 12/07/2019  (Lượt xem:  2334 )
Phân bổ kinh phí thu gom rác trô

Phân bổ kinh phí thu gom rác trôi dạt vào bờ biển

BTO- Tại TP. Phan Thiết, phương án thu gom và xử lý rác trôi dạt vào bờ biển cũng được địa phương triển khai nhưng còn chậm, chưa kịp thời như chỉ đạo của UBND tỉnh. Do vậy mới đây, lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu UBND TP. Phan Thiết khẩn trương bố trí kinh phí thực hiện thu gom rác trôi dạt vào bờ biển trên địa bàn.

Tiến hành thu gom, xử lý rác trôi dạt vào bờ biển Hàm Tiến - Mũi Né.

Đồng thời chỉ đạo các phòng, ban có liên quan kịp thời hướng dẫn Công ty TNHH Một thành viên Thái Hải Phượng hoàn chỉnh phương án thu gom rác biển tại khu vực Hàm Tiến - Mũi Né phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương…

Về vấn đề này, lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố ven biển khẩn trương báo cáo tình hình kiểm soát, xử lý rác biển trôi dạt vào bờ trên địa bàn gửi về UBND tỉnh (thông qua Sở Tài nguyên - Môi trường) theo quy chế phối hợp. Bên cạnh đó, Sở Tài nguyên - Môi trường còn có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc việc thực hiện quy chế phối hợp kiểm soát, xử lý rác thải trôi dạt vào bờ biển trên địa bàn Bình Thuận của các sở ngành, địa phương và tham mưu tỉnh chỉ đạo, giải quyết theo quy định.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Cầu xây xong nhưng… đường không thông

BT- Cầu Lương Bình bắc qua sông Lũy nối liền khu phố Lương Bình (Lương Sơn, Bắc Bình) với khu phố Lương Bắc nơi có 300 hộ dân sinh sống, có Trường tiểu học Lương Sơn 3 và hơn 500 ha đất sản xuất của nhân dân. Cầu bê tông Lương Bình được thi công trong vòng 1 năm có số vốn đầu tư hơn 20 tỷ đồng. Đến cuối năm 2018, cầu Lương Bình cơ bản hoàn thành với chiều dài 108 m, có 4 nhịp, chiều rộng của cầu 7 m.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Gỡ bỏ kịp thời “rác viễn thông” tại công viên

BTO - Báo Bình Thuận điện tử ngày 13/10/2019 trong chuyên mục đi thấy và viết đăng bài “Rác viễn thông trên mặt đất”.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533