Đời sống Cập nhật lúc 09:41:12 15/04/2019  (Lượt xem:  405 )
Phan Thiết

Phan Thiết: Nỗ lực hoàn thành chương trình xây dựng nông mới

BTO- Theo lộ trình thành phố Phan Thiết sẽ hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) vào cuối năm nay.

Báo cáo của Ban Chỉ đạo xây dựng NTM thành phố, theo Bộ Tiêu chí NTM giai đoạn 2016 – 2020, lũy kế đến quý 1/2019, toàn thành phố đạt 67/76 tiêu chí, bình quân 16,75 tiêu chí/xã. Đến nay, thành phố mới chỉ có xã Tiến Thành đạt 19/19 tiêu chí. Còn lại 3 xã Thiện Nghiệp, Tiến Lợi, Phong Nẫm vẫn còn một số tiêu chí chưa đạt như: Tiêu chí số 3 về thủy lợi, tiêu chí số 15 về y tế, tiêu chí số 13 về tổ chức sản xuất, tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm, tiêu chí số 7 về cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn. Ông Nguyễn Nam Long - Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết đánh giá: Triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, cấp ủy, chính quyền và người dân đồng thuận cao, vì vậy thành phố đã được kết quả nhất định. Tuy nhiên, để đạt mục tiêu hoàn thành chương trình xây dựng NTM cuối năm nay, thành phố Phan Thiết cần sự “trợ lực” từ các sở, ngành của tỉnh tháo gỡ vướng mắc hoàn thiện một số tiêu chí chưa đạt. Chẳng hạn, về tiêu chí môi trường như xử lý bãi rác Bình Tú (Tiến Thành) không gây ô nhiễm môi trường cũng như đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy xử lý rác phía Nam…

Trồng rau thủy canh ở xã Tiến Lợi

Mới đây tại buổi làm việc với UBND thành phố Phan Thiết về chương trình xây dựng NTM Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong lưu ý các sở, ngành của tỉnh tiếp tục phối hợp UBND thành phố để hoàn thành các tiêu chí chưa đạt của 3 xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp, Phong Nẫm. Về phía UBND thành phố chỉ đạo 4 xã tiếp tục rà soát, xây dựng kế hoạch, phân công cụ thể các thành viên triển khai thực hiện các tiêu chí chưa hoàn thiện, giữ vững, nâng chuẩn các tiêu chí đã đạt. Cụ thể, đối với tiêu chí 17 về môi trường đẩy mạnh hơn nữa tuyên truyền người dân ý thức bảo vệ môi trường, thu gom rác thải ở thôn, khu phố. Các phòng, ban liên quan thành phố nỗ lực tuyên truyền cho dân hiểu, tham gia bảo hiểm y tế; cùng với đó là nâng cao chất lượng khám chữa bệnh giúp các xã đạt tiêu chí y tế. Cũng như làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội,…

Thanh Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Đất đang tranh chấp không được cấp giấy chứng nhận

BT- Ông Vũ Hồng Phong, thôn Thanh Linh, xã Tân Phước, thị xã La Gi phản ánh: Vào năm 1989, gia đình ông đã khai hoang 2 thửa đất tại thôn Thanh Linh, xã Tân Phước để sản xuất và đến năm 1995, ông đã đăng ký trồng rừng theo chương trình PAM. Để yên tâm canh tác, ông đã làm đơn đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 2.985 m2, nhưng các ngành chức năng thị xã La Gi chưa xem xét, giải quyết.

Xem chi tiết
Có cần làm giấy ủy quyền cho luật sư ra tòa?

 BTO- Chào luật sư! Tôi có ủy quyền cho luật sư đại diện cho gia đình tôi ra tòa về tranh chấp di sản nhưng không hợp lệ vì không ghi rõ cho tòa án cấp cao. Tòa án bắt buộc phải hủy bỏ giấy ủy quyền đó, xin luật sư cho biết tôi nên làm đơn lại như thế nào, thành thật cảm ơn!

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533