Đời sống Cập nhật lúc 09:23:02 05/07/2019  (Lượt xem:  2592 )
Phan Thiết

Phan Thiết: Sẵn sàng ngày bầu cử trưởng thôn, khu phố

BT-  Đến thời điểm này, thành phố Phan Thiết đã cơ bản hoàn tất các bước chuẩn bị, sẵn sàng ngày bầu cử trưởng thôn, khu phố (7/7), nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Ảnh: Ngọc Lân

Đơn cử, 4 khu phố của phường Xuân An đã hoàn thành các bước cơ bản chuẩn bị ngày bầu cử trưởng thôn, khu phố nhiệm kỳ 2019 – 2024 như niêm yết danh sách ứng cử viên, danh sách cử tri, phát thẻ cử tri. Tại phường có 2.513 hộ, trong đó có một số hộ tạm trú trên 6 tháng, UBND phường cũng đưa vào danh sách cử tri. Ông Nguyễn Tấn Thanh, Chủ tịch UBND phường Xuân An cho biết.

Theo ông Lê Ngọc Thanh, Trưởng ban công tác Mặt trận khu phố 4 (phường Xuân An), tại trụ sở khu phố 4 của phường, danh sách 2 ứng cử viên và 435 hộ cử tri của 9 tổ tự quản được niêm yết công khai để mọi người dân biết. Để chuẩn bị tốt cho ngày bầu cử, khu phố tổ chức họp nhân dân thông báo thời gian bỏ phiếu, phát thẻ cử tri. Bên cạnh đó, khu phố tuyên truyền thông tin ngày bầu cử thông qua loa phát thanh di động quanh khu phố.

Được biết, phường Xuân An có 4 khu phố. Mỗi khu phố đều có hội trường, một điểm thuận lợi trong công tác bầu cử sắp đến. Với nhân sự, 7/8 ứng cử viên đều là đảng viên, 1 người còn lại đang là đối tượng Đảng. Đặc biệt, ở khu phố 3 có 1 ứng cử viên hiện là bí thư chi bộ của khu phố.

Theo số liệu thống kê sơ bộ, Phan Thiết có 54.903 cử tri đại diện hộ gia đình sẽ đi bỏ phiếu bầu chọn 121 trưởng thôn, khu phố. Bởi thành phố Phan Thiết có đề án sáp nhập 10 khu phố. Mỗi thôn, khu phố giới thiệu 2 ứng cử viên để cử tri tín nhiệm bầu chọn một người. Nhìn chung, số ứng cử viên chức danh trưởng thôn, khu phố nhiệm kỳ tới của thành phố Phan Thiết là những người có năng lực, trình độ, sức khỏe để đảm đương các công việc của thôn, khu phố và có uy tín trong nhân dân. Đến thời điểm này thành phố Phan Thiết đã cơ bản hoàn tất các bước chuẩn bị, sẵn sàng ngày bầu cử trưởng thôn, khu phố (7/7), nhiệm kỳ 2019 – 2024. Việc bầu cử trưởng thôn, khu phố được tiến hành theo nguyên tắc trực tiếp và bỏ phiếu kín, bảo đảm phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Cử tri đại diện hộ gia đình, từ đủ 18 tuổi trở lên, cư trú thường xuyên ở địa phương (thường trú hoặc tạm trú từ 6 tháng trở lên) được tham gia bỏ phiếu. Thông qua lá phiếu của mình, cử tri sẽ góp phần lựa chọn những người đủ năng lực, nhiệt tình, xứng đáng là chỗ dựa của người dân, góp phần xây dựng thôn, khu phố ngày càng phát triển.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533