Đời sống Cập nhật lúc 09:23:02 05/07/2019  (Lượt xem:  2856 )
Phan Thiết

Phan Thiết: Sẵn sàng ngày bầu cử trưởng thôn, khu phố

BT-  Đến thời điểm này, thành phố Phan Thiết đã cơ bản hoàn tất các bước chuẩn bị, sẵn sàng ngày bầu cử trưởng thôn, khu phố (7/7), nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Ảnh: Ngọc Lân

Đơn cử, 4 khu phố của phường Xuân An đã hoàn thành các bước cơ bản chuẩn bị ngày bầu cử trưởng thôn, khu phố nhiệm kỳ 2019 – 2024 như niêm yết danh sách ứng cử viên, danh sách cử tri, phát thẻ cử tri. Tại phường có 2.513 hộ, trong đó có một số hộ tạm trú trên 6 tháng, UBND phường cũng đưa vào danh sách cử tri. Ông Nguyễn Tấn Thanh, Chủ tịch UBND phường Xuân An cho biết.

Theo ông Lê Ngọc Thanh, Trưởng ban công tác Mặt trận khu phố 4 (phường Xuân An), tại trụ sở khu phố 4 của phường, danh sách 2 ứng cử viên và 435 hộ cử tri của 9 tổ tự quản được niêm yết công khai để mọi người dân biết. Để chuẩn bị tốt cho ngày bầu cử, khu phố tổ chức họp nhân dân thông báo thời gian bỏ phiếu, phát thẻ cử tri. Bên cạnh đó, khu phố tuyên truyền thông tin ngày bầu cử thông qua loa phát thanh di động quanh khu phố.

Được biết, phường Xuân An có 4 khu phố. Mỗi khu phố đều có hội trường, một điểm thuận lợi trong công tác bầu cử sắp đến. Với nhân sự, 7/8 ứng cử viên đều là đảng viên, 1 người còn lại đang là đối tượng Đảng. Đặc biệt, ở khu phố 3 có 1 ứng cử viên hiện là bí thư chi bộ của khu phố.

Theo số liệu thống kê sơ bộ, Phan Thiết có 54.903 cử tri đại diện hộ gia đình sẽ đi bỏ phiếu bầu chọn 121 trưởng thôn, khu phố. Bởi thành phố Phan Thiết có đề án sáp nhập 10 khu phố. Mỗi thôn, khu phố giới thiệu 2 ứng cử viên để cử tri tín nhiệm bầu chọn một người. Nhìn chung, số ứng cử viên chức danh trưởng thôn, khu phố nhiệm kỳ tới của thành phố Phan Thiết là những người có năng lực, trình độ, sức khỏe để đảm đương các công việc của thôn, khu phố và có uy tín trong nhân dân. Đến thời điểm này thành phố Phan Thiết đã cơ bản hoàn tất các bước chuẩn bị, sẵn sàng ngày bầu cử trưởng thôn, khu phố (7/7), nhiệm kỳ 2019 – 2024. Việc bầu cử trưởng thôn, khu phố được tiến hành theo nguyên tắc trực tiếp và bỏ phiếu kín, bảo đảm phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Cử tri đại diện hộ gia đình, từ đủ 18 tuổi trở lên, cư trú thường xuyên ở địa phương (thường trú hoặc tạm trú từ 6 tháng trở lên) được tham gia bỏ phiếu. Thông qua lá phiếu của mình, cử tri sẽ góp phần lựa chọn những người đủ năng lực, nhiệt tình, xứng đáng là chỗ dựa của người dân, góp phần xây dựng thôn, khu phố ngày càng phát triển.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết