Đời sống Cập nhật lúc 11:14:58 10/09/2019  (Lượt xem:  1250 )
Phát động chiến dịch

Phát động chiến dịch “Hãy làm sạch biển - Sức sống mới từ rác thải nhựa”

BT- Nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cộng đồng và đoàn viên, thanh niên về tầm quan trọng của đại dương với đời sống con người; kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường nói chung và môi trường biển nói riêng. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phối hợp với Công ty cổ phần  tập đoàn TMS tổ chức ra quân phát động chiến dịch “Hãy làm sạch biển - Sức sống mới từ rác thải nhựa” năm 2019.

Theo đó, lễ phát động sẽ được tổ chức vào sáng 21/9 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP. Phan Thiết). Các hoạt động sau lễ diễn ra từ ngày 21 – 23/9 gồm tổ chức triển lãm ảnh “Tác hại của rác thải nhựa với biển”, tại Công viên Đồi Dương với nội dung giới thiệu các hình ảnh tác động của ô nhiễm môi trường; những hoạt động chung tay bảo vệ môi trường của đoàn viên, thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh đã đạt giải tại cuộc thi ảnh “Vì một môi trường không rác thải nhựa”. Tổ chức diễu hành bằng xe đạp trên các tuyến đường chính của TP. Phan Thiết để tuyên truyền về phong trào chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường. Tổ chức Ngày hội tái chế - “Hành trình thứ 2 của lốp xe”,  đoàn viên thanh niên các Đoàn trực thuộc sẽ dùng vật liệu chính là lốp xe, mỗi đơn vị thực hiện 2 sản phẩm tái chế thành những món đồ chơi cho thiếu nhi. Sau đó, Ban tổ chức sẽ tổng hợp các sản phẩm và trao tặng làm khu vui chơi cho các em thiếu nhi tại các xã khó khăn.

Chiến dịch “Hãy làm sạch biển - Sức sống mới từ rác thải nhựa” là hoạt động phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường biển và ứng phó với biến đổi khí hậu.

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết