Đời sống Cập nhật lúc 11:14:58 10/09/2019  (Lượt xem:  1151 )
Phát động chiến dịch

Phát động chiến dịch “Hãy làm sạch biển - Sức sống mới từ rác thải nhựa”

BT- Nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cộng đồng và đoàn viên, thanh niên về tầm quan trọng của đại dương với đời sống con người; kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường nói chung và môi trường biển nói riêng. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phối hợp với Công ty cổ phần  tập đoàn TMS tổ chức ra quân phát động chiến dịch “Hãy làm sạch biển - Sức sống mới từ rác thải nhựa” năm 2019.

Theo đó, lễ phát động sẽ được tổ chức vào sáng 21/9 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP. Phan Thiết). Các hoạt động sau lễ diễn ra từ ngày 21 – 23/9 gồm tổ chức triển lãm ảnh “Tác hại của rác thải nhựa với biển”, tại Công viên Đồi Dương với nội dung giới thiệu các hình ảnh tác động của ô nhiễm môi trường; những hoạt động chung tay bảo vệ môi trường của đoàn viên, thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh đã đạt giải tại cuộc thi ảnh “Vì một môi trường không rác thải nhựa”. Tổ chức diễu hành bằng xe đạp trên các tuyến đường chính của TP. Phan Thiết để tuyên truyền về phong trào chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường. Tổ chức Ngày hội tái chế - “Hành trình thứ 2 của lốp xe”,  đoàn viên thanh niên các Đoàn trực thuộc sẽ dùng vật liệu chính là lốp xe, mỗi đơn vị thực hiện 2 sản phẩm tái chế thành những món đồ chơi cho thiếu nhi. Sau đó, Ban tổ chức sẽ tổng hợp các sản phẩm và trao tặng làm khu vui chơi cho các em thiếu nhi tại các xã khó khăn.

Chiến dịch “Hãy làm sạch biển - Sức sống mới từ rác thải nhựa” là hoạt động phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường biển và ứng phó với biến đổi khí hậu.

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533