Đời sống Cập nhật lúc 11:14:58 10/09/2019  (Lượt xem:  952 )
Phát động chiến dịch

Phát động chiến dịch “Hãy làm sạch biển - Sức sống mới từ rác thải nhựa”

BT- Nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cộng đồng và đoàn viên, thanh niên về tầm quan trọng của đại dương với đời sống con người; kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường nói chung và môi trường biển nói riêng. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phối hợp với Công ty cổ phần  tập đoàn TMS tổ chức ra quân phát động chiến dịch “Hãy làm sạch biển - Sức sống mới từ rác thải nhựa” năm 2019.

Theo đó, lễ phát động sẽ được tổ chức vào sáng 21/9 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP. Phan Thiết). Các hoạt động sau lễ diễn ra từ ngày 21 – 23/9 gồm tổ chức triển lãm ảnh “Tác hại của rác thải nhựa với biển”, tại Công viên Đồi Dương với nội dung giới thiệu các hình ảnh tác động của ô nhiễm môi trường; những hoạt động chung tay bảo vệ môi trường của đoàn viên, thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh đã đạt giải tại cuộc thi ảnh “Vì một môi trường không rác thải nhựa”. Tổ chức diễu hành bằng xe đạp trên các tuyến đường chính của TP. Phan Thiết để tuyên truyền về phong trào chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường. Tổ chức Ngày hội tái chế - “Hành trình thứ 2 của lốp xe”,  đoàn viên thanh niên các Đoàn trực thuộc sẽ dùng vật liệu chính là lốp xe, mỗi đơn vị thực hiện 2 sản phẩm tái chế thành những món đồ chơi cho thiếu nhi. Sau đó, Ban tổ chức sẽ tổng hợp các sản phẩm và trao tặng làm khu vui chơi cho các em thiếu nhi tại các xã khó khăn.

Chiến dịch “Hãy làm sạch biển - Sức sống mới từ rác thải nhựa” là hoạt động phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường biển và ứng phó với biến đổi khí hậu.

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nhiều phần quà ý nghĩa đến với nạn nhân chất độc da cam

BT- Mừng lắm, tháng này đỡ phải chi tiêu... đó là những lời bộc bạch chân tình của những nạn nhân chất độc da cam và những hộ nghèo tại buổi tặng quà mới đây ở huyện Hàm Tân mà chúng tôi ghi nhận.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533