Đời sống Cập nhật lúc 15:37:43 27/09/2019  (Lượt xem:  1804 )
Phối hợp hỗ trợ khách du lịch tr

Phối hợp hỗ trợ khách du lịch trong vụ hãng du lịch Thomas Cook bị phá sản

BTO- Trong những ngày gần đây, thông tin hãng du lịch Thomas Cook tuyên bố phá sản đã chính thức phát đi, việc này có ảnh hưởng đến những khách du lịch do hãng này đã hợp đồng và đang đi du lịch ở một số quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Để tạo thuận lợi cho khách du lịch do hãng Thomas Cook đưa đến, đồng thời để giữ hình ảnh đẹp về Bình Thuận thân thiện, hiếu khách, nghĩa tình đối với du khách, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản đề nghị các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch phối hợp thực hiện các nội dung sau: Động viên, tạo sự an tâm cho các du khách của Thomas Cook đang lưu trú tại đơn vị; phục vụ, đối xử bình thường theo điều kiện tốt nhất để du khách yên tâm tận hưởng kỳ nghỉ của mình theo chương trình tour đã đăng ký.

Trong trường hợp du khách muốn về nước sớm hơn chương trình đã đặt trước, đơn vị cần tạo điều kiện, hỗ trợ cho du khách. Không được lưu giữ hộ chiếu của khách trái quy định, không yêu cầu du khách trả các khoản chi phí nằm trong hợp đồng đã thỏa thuận giữa Thomas Cook và đơn vị.

Rà soát thống kê lại số lượng khách du lịch của Thomas Cook đang và sẽ lưu trú tại đơn vị, báo cáo chi tiết tình hình du khách của Thomas Cook gồm số lượng khách, số ngày lưu trú, giá trị hợp đồng, mức độ thiệt hại... gửi về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để tổng hợp cùng với Hiệp hội Du lịch và các cơ quan có liên quan cùng tìm giải pháp hỗ trợ xử lý kịp thời.

Được biết, đây là công ty du lịch lâu đời nhất thế giới phá sản ngày 23/9 sau một thập kỷ khó khăn về tài chính. 178 năm lịch sử của hãng này kết thúc với việc hàng trăm nghìn du khách mắc kẹt trên khắp thế giới và vẫn đang chờ đợi chuyến bay về nước...

Theo bà Nguyễn Lan Ngọc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và du lịch cho biết: “Sáng nay, Sở đã mời Hiệp hội du lịch, các doanh nghiệp có hợp tác với Thomas Cook để bàn giải pháp hỗ trợ du khách tốt nhất. Bên cạnh đó vẫn tiếp tục chăm sóc chu đáo cho khách thì bắt đầu từ ngày mai, HHDL sẽ bố trí xe đưa khách của Thomas Cook có đăng ký ở từ 23/9 trở về trước (trước thời điểm tuyên bố phá sản) mà sẽ check out từ ngày mai, ra sân bay để về nước an toàn.

Thu Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533