Đời sống Cập nhật lúc 15:37:43 27/09/2019  (Lượt xem:  1941 )
Phối hợp hỗ trợ khách du lịch tr

Phối hợp hỗ trợ khách du lịch trong vụ hãng du lịch Thomas Cook bị phá sản

BTO- Trong những ngày gần đây, thông tin hãng du lịch Thomas Cook tuyên bố phá sản đã chính thức phát đi, việc này có ảnh hưởng đến những khách du lịch do hãng này đã hợp đồng và đang đi du lịch ở một số quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Để tạo thuận lợi cho khách du lịch do hãng Thomas Cook đưa đến, đồng thời để giữ hình ảnh đẹp về Bình Thuận thân thiện, hiếu khách, nghĩa tình đối với du khách, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản đề nghị các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch phối hợp thực hiện các nội dung sau: Động viên, tạo sự an tâm cho các du khách của Thomas Cook đang lưu trú tại đơn vị; phục vụ, đối xử bình thường theo điều kiện tốt nhất để du khách yên tâm tận hưởng kỳ nghỉ của mình theo chương trình tour đã đăng ký.

Trong trường hợp du khách muốn về nước sớm hơn chương trình đã đặt trước, đơn vị cần tạo điều kiện, hỗ trợ cho du khách. Không được lưu giữ hộ chiếu của khách trái quy định, không yêu cầu du khách trả các khoản chi phí nằm trong hợp đồng đã thỏa thuận giữa Thomas Cook và đơn vị.

Rà soát thống kê lại số lượng khách du lịch của Thomas Cook đang và sẽ lưu trú tại đơn vị, báo cáo chi tiết tình hình du khách của Thomas Cook gồm số lượng khách, số ngày lưu trú, giá trị hợp đồng, mức độ thiệt hại... gửi về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để tổng hợp cùng với Hiệp hội Du lịch và các cơ quan có liên quan cùng tìm giải pháp hỗ trợ xử lý kịp thời.

Được biết, đây là công ty du lịch lâu đời nhất thế giới phá sản ngày 23/9 sau một thập kỷ khó khăn về tài chính. 178 năm lịch sử của hãng này kết thúc với việc hàng trăm nghìn du khách mắc kẹt trên khắp thế giới và vẫn đang chờ đợi chuyến bay về nước...

Theo bà Nguyễn Lan Ngọc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và du lịch cho biết: “Sáng nay, Sở đã mời Hiệp hội du lịch, các doanh nghiệp có hợp tác với Thomas Cook để bàn giải pháp hỗ trợ du khách tốt nhất. Bên cạnh đó vẫn tiếp tục chăm sóc chu đáo cho khách thì bắt đầu từ ngày mai, HHDL sẽ bố trí xe đưa khách của Thomas Cook có đăng ký ở từ 23/9 trở về trước (trước thời điểm tuyên bố phá sản) mà sẽ check out từ ngày mai, ra sân bay để về nước an toàn.

Thu Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Hơn 3 năm vẫn chưa thi hành được bản án

BT - Bà Huỳnh Thị Ninh, thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình phản ánh: Từ năm 2017 đến nay, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bắc Bình vẫn chưa thi hành được bản án của Tòa án nhân dân huyện Bắc Bình đã tuyên buộc vợ chồng ông Nguyễn Quang Tùng, bà Nguyễn Thị Huệ, thị trấn Chợ Lầu phải có nghĩa vụ hoàn trả cho bà Huỳnh Thị Ninh 110 triệu đồng, bà Trần Thị Cúc 200 triệu đồng, bà Lâm Thị Tuyết 30 triệu đồng, gây bức xúc cho 3 đương sự.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết