Đời sống Cập nhật lúc 08:27:57 24/05/2019  (Lượt xem:  1939 )
Phú Quý ban hành kế hoạch đảm bả

Phú Quý ban hành kế hoạch đảm bảo trật tự giao thông

BTO - Giảm từ 5 - 10% số vụ tai nạn, số người chết và bị thương vì tai nạn giao thông hàng năm là mục tiêu đặt ra theo Kế hoạch triển khai công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2019 - 2021 vừa được UBND huyện Phú Quý ban hành. Theo đó kế hoạch này cũng hướng đến nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông và xây dựng văn hóa giao thông cho mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đảo…

Ngày càng có nhiều phương tiện tham gia lưu thông trên địa bàn Phú Quý.

Trong giai đoạn từ nay đến năm 2021, Phú Quý tiếp tục quản lý, siết chặt hoạt động kinh doanh vận tải, đặc biệt là kinh doanh vận tải khách bằng xe ô tô trên địa bàn huyện. Công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định về điều kiện kinh doanh vận tải của các doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải, cá nhân cũng được tăng cường. Kể cảquản lý chặt hoạt động vận tải khách trên tuyến giao thông đường thủy Phú Quý - Phan Thiết nhằm đảm bảo an toàn, đáp ứng nhu cầu đi lại của mọi người… Cùng với đó, thường xuyên cập nhật các phương tiện hết hạn kiểm định, quá niên hạn để cung cấp cho cơ quan chức năng kiểm tra, kiểm soát và mời đăng kiểm định kỳ theo quy định.

Hành vi vi phạm được xem xét, xử lý nghiêm        

Sắp tới đây việc tuần tra lưu động tại Phú Quý sẽ tiến hành thường xuyên, qua đó bảo đảm mọi hành vi vi phạm liên quan đến trật tự an toàn giao thông được xem xét, xử lý nghiêm. Cạnh đó còn tăng cường công tác điều tra, xác minh và xử phạt “nguội” những hành vi phạm về trật tự an toàn giao thông thông qua hình ảnh từ camera an ninh giám sát giao thông trên địa bàn huyện đảo. Đồng thời tăng cường kiểm soát tải trọng phương tiện đường bộ, điều kiện lưu hành của phương tiện ô tô và nâng cao hiệu quả thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện.

Đối với việc kiểm tra an toàn đường thủy, bến đò ngang sẽ kiên quyết đình chỉ hoạt động các phương tiện không đăng ký, đăng kiểm cũng như phương tiện chở quá số người quy định, hành khách không mặc áo phao, người lái phương tiện không có chứng chỉ bằng cấp chuyên môn phù hợp…

Đối với việc quản lý hành lang an toàn giao thông đường bộ, thời gian tới Phú Quý thực hiện theo nguyên tắc “vỉa hè dành cho người đi bộ, lòng đường dành cho phương tiện tham gia giao thông”. Do vậy địa phương sẽ quan tâm đầu tư hệ thống bãi đỗ xe ở các khu du lịch hoặc sắp xếp, di dời chợ tạm, nơi buôn bán, kinh doanh ăn uống nhằm hạn chế tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, đỗ xe cản trở giao thông và lối đi dành cho người đi bộ. Ngoài ra cũng xây dựng, phổ biến các chuẩn mực, tiêu chí về hành vi văn minh đi lại cho người tham gia giao thông gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Thanh niên với văn hóa giao thông” nhằm xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng…

Đ.Quốc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Rác thải gây ô nhiễm cụm công nghiệp

BT- Vào ngày cuối tháng 6 mới đây, tôi cùng anh bạn thân từ Đà Lạt xuống dạo một vòng trên các tuyến đường nội bộ Cụm công nghiệp chế biến thủy sản Phú Hài. Mục đích là xem cảnh quan, môi trường trong cụm công nghiệp và xem thử mấy cơ sở chế biến bột cá lâu nay “tai tiếng gây ô nhiễm môi trường” còn tỏa mùi hôi hay không?

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết