Đời sống Cập nhật lúc 08:27:57 24/05/2019  (Lượt xem:  1628 )
Phú Quý ban hành kế hoạch đảm bả

Phú Quý ban hành kế hoạch đảm bảo trật tự giao thông

BTO - Giảm từ 5 - 10% số vụ tai nạn, số người chết và bị thương vì tai nạn giao thông hàng năm là mục tiêu đặt ra theo Kế hoạch triển khai công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2019 - 2021 vừa được UBND huyện Phú Quý ban hành. Theo đó kế hoạch này cũng hướng đến nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông và xây dựng văn hóa giao thông cho mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đảo…

Ngày càng có nhiều phương tiện tham gia lưu thông trên địa bàn Phú Quý.

Trong giai đoạn từ nay đến năm 2021, Phú Quý tiếp tục quản lý, siết chặt hoạt động kinh doanh vận tải, đặc biệt là kinh doanh vận tải khách bằng xe ô tô trên địa bàn huyện. Công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định về điều kiện kinh doanh vận tải của các doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải, cá nhân cũng được tăng cường. Kể cảquản lý chặt hoạt động vận tải khách trên tuyến giao thông đường thủy Phú Quý - Phan Thiết nhằm đảm bảo an toàn, đáp ứng nhu cầu đi lại của mọi người… Cùng với đó, thường xuyên cập nhật các phương tiện hết hạn kiểm định, quá niên hạn để cung cấp cho cơ quan chức năng kiểm tra, kiểm soát và mời đăng kiểm định kỳ theo quy định.

Hành vi vi phạm được xem xét, xử lý nghiêm        

Sắp tới đây việc tuần tra lưu động tại Phú Quý sẽ tiến hành thường xuyên, qua đó bảo đảm mọi hành vi vi phạm liên quan đến trật tự an toàn giao thông được xem xét, xử lý nghiêm. Cạnh đó còn tăng cường công tác điều tra, xác minh và xử phạt “nguội” những hành vi phạm về trật tự an toàn giao thông thông qua hình ảnh từ camera an ninh giám sát giao thông trên địa bàn huyện đảo. Đồng thời tăng cường kiểm soát tải trọng phương tiện đường bộ, điều kiện lưu hành của phương tiện ô tô và nâng cao hiệu quả thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện.

Đối với việc kiểm tra an toàn đường thủy, bến đò ngang sẽ kiên quyết đình chỉ hoạt động các phương tiện không đăng ký, đăng kiểm cũng như phương tiện chở quá số người quy định, hành khách không mặc áo phao, người lái phương tiện không có chứng chỉ bằng cấp chuyên môn phù hợp…

Đối với việc quản lý hành lang an toàn giao thông đường bộ, thời gian tới Phú Quý thực hiện theo nguyên tắc “vỉa hè dành cho người đi bộ, lòng đường dành cho phương tiện tham gia giao thông”. Do vậy địa phương sẽ quan tâm đầu tư hệ thống bãi đỗ xe ở các khu du lịch hoặc sắp xếp, di dời chợ tạm, nơi buôn bán, kinh doanh ăn uống nhằm hạn chế tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, đỗ xe cản trở giao thông và lối đi dành cho người đi bộ. Ngoài ra cũng xây dựng, phổ biến các chuẩn mực, tiêu chí về hành vi văn minh đi lại cho người tham gia giao thông gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Thanh niên với văn hóa giao thông” nhằm xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng…

Đ.Quốc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533