Đời sống Cập nhật lúc 08:27:57 24/05/2019  (Lượt xem:  1700 )
Phú Quý ban hành kế hoạch đảm bả

Phú Quý ban hành kế hoạch đảm bảo trật tự giao thông

BTO - Giảm từ 5 - 10% số vụ tai nạn, số người chết và bị thương vì tai nạn giao thông hàng năm là mục tiêu đặt ra theo Kế hoạch triển khai công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2019 - 2021 vừa được UBND huyện Phú Quý ban hành. Theo đó kế hoạch này cũng hướng đến nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông và xây dựng văn hóa giao thông cho mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đảo…

Ngày càng có nhiều phương tiện tham gia lưu thông trên địa bàn Phú Quý.

Trong giai đoạn từ nay đến năm 2021, Phú Quý tiếp tục quản lý, siết chặt hoạt động kinh doanh vận tải, đặc biệt là kinh doanh vận tải khách bằng xe ô tô trên địa bàn huyện. Công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định về điều kiện kinh doanh vận tải của các doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải, cá nhân cũng được tăng cường. Kể cảquản lý chặt hoạt động vận tải khách trên tuyến giao thông đường thủy Phú Quý - Phan Thiết nhằm đảm bảo an toàn, đáp ứng nhu cầu đi lại của mọi người… Cùng với đó, thường xuyên cập nhật các phương tiện hết hạn kiểm định, quá niên hạn để cung cấp cho cơ quan chức năng kiểm tra, kiểm soát và mời đăng kiểm định kỳ theo quy định.

Hành vi vi phạm được xem xét, xử lý nghiêm        

Sắp tới đây việc tuần tra lưu động tại Phú Quý sẽ tiến hành thường xuyên, qua đó bảo đảm mọi hành vi vi phạm liên quan đến trật tự an toàn giao thông được xem xét, xử lý nghiêm. Cạnh đó còn tăng cường công tác điều tra, xác minh và xử phạt “nguội” những hành vi phạm về trật tự an toàn giao thông thông qua hình ảnh từ camera an ninh giám sát giao thông trên địa bàn huyện đảo. Đồng thời tăng cường kiểm soát tải trọng phương tiện đường bộ, điều kiện lưu hành của phương tiện ô tô và nâng cao hiệu quả thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện.

Đối với việc kiểm tra an toàn đường thủy, bến đò ngang sẽ kiên quyết đình chỉ hoạt động các phương tiện không đăng ký, đăng kiểm cũng như phương tiện chở quá số người quy định, hành khách không mặc áo phao, người lái phương tiện không có chứng chỉ bằng cấp chuyên môn phù hợp…

Đối với việc quản lý hành lang an toàn giao thông đường bộ, thời gian tới Phú Quý thực hiện theo nguyên tắc “vỉa hè dành cho người đi bộ, lòng đường dành cho phương tiện tham gia giao thông”. Do vậy địa phương sẽ quan tâm đầu tư hệ thống bãi đỗ xe ở các khu du lịch hoặc sắp xếp, di dời chợ tạm, nơi buôn bán, kinh doanh ăn uống nhằm hạn chế tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, đỗ xe cản trở giao thông và lối đi dành cho người đi bộ. Ngoài ra cũng xây dựng, phổ biến các chuẩn mực, tiêu chí về hành vi văn minh đi lại cho người tham gia giao thông gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Thanh niên với văn hóa giao thông” nhằm xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng…

Đ.Quốc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533