Đời sống Cập nhật lúc 10:57:19 02/12/2020  (Lượt xem:  4417 )
Phục hồi du lịch từ kích cầu khá

Phục hồi du lịch từ kích cầu khách nội địa

BTO- Du lịch là ngành kinh tế chịu tác động tiêu cực và gánh thiệt hại nặng nề nhất mà nguyên nhân xuất phát từ dịch Covid - 19 bất ngờ bùng phát, lây lan nhanh chóng trên toàn cầu. Do tình hình còn diễn biến phức tạp, vì vậy cho đến nay Việt Nam vẫn chưa mở cửa đón khách quốc tế trở lại nhằm đảm bảo phòng chống dịch bệnh hiệu quả. Thế nên sau khi cơ bản khống chế được dịch Covid - 19 trong nước, các điểm đến tập trung triển khai nhiều giải pháp và nỗ lực phục hồi hoạt động du lịch từ kích cầu khách nội địa.

Khách nội địa góp phần từng bước khôi phục hoạt động du lịch sau khi tình hình dịch Covid - 19 trong nước cơ bản được khống chế (Ảnh minh họa).

Khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, hoạt động du lịch trên địa bàn Bình Thuận cũng cho thấy tín hiệu khởi sắc hơn nhờ thu hút đối tượng du khách trong nước. Dẫn chứng là trong 3 tháng gần đây (tháng 9 - 11/2020), toàn tỉnh đã đón 1.017.000 lượt khách nội địa và đạt tổng thu từ du lịch khoảng 2.617 tỷ đồng. Con số này nếu so với 2 tháng trước đó (tháng 7 - 8/2020) tăng gấp 3,4 lần về lượng khách và tăng gấp 2,1 lần về doanh thu từ du lịch. Công suất sử dụng phòng trên địa bàn tỉnh đã tăng lên mức 40% so với tháng 7 - 8/2020 chỉ đạt khoảng 10 - 15%...

Được kết quả như trên, Bình Thuận đã quyết tâm tái khởi động kích cầu du lịch nội địa trong giai đoạn 2, hướng đến tăng cường quảng bá điểm đến an toàn, hấp dẫn để thu hút khách Việt. Bao gồm: Phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” năm 2020 trên địa bàn tỉnh, tổ chức cuộc thi sáng tác ảnh, video clip, viết bài về Bình Thuận. Tiếp tục đẩy mạnh quảng bá điểm đến “Oh Wow! Muine” cũng như xây dựng hình ảnh điểm đến an toàn, thân thiện.

Bên cạnh đó đã tiến hành ký kết thỏa thuận liên minh tham gia chương trình kích cầu với tên gọi “7 địa phương - Du lịch an toàn và hấp dẫn” (Bình Thuận và các tỉnh, thành thuộc khu vực Đông Nam bộ), qua đó tạo ra sự liên kết trong thực hiện chương trình kích cầu thu hút khách du lịch. Hướng tới xây dựng các chương trình hành động với mục tiêu khôi phục nhanh thị trường khách du lịch, trong đó lấy khách nội địa làm trọng tâm và từng bước khôi phục lại các thị trường khách quốc tế.

Tại địa phương, ngành du lịch luôn tích cực tham mưu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 của tỉnh ban hành hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Thông qua đó không những bảo đảm an toàn tại các doanh nghiệp lữ hành, khu - điểm, cơ sở lưu trú và kinh doanh dịch vụ mà còn góp phần xây dựng hình ảnh Bình Thuận là điểm đến “an toàn” trong mắt du khách…

Để đem lại hiệu quả, song song với việc thực hiện chương trình giảm giá kích cầu du lịch, chú trọng chất lượng dịch vụ và phát triển nhiều sản phẩm du lịch mới thì ngành cũng tăng cường tuyên truyền đến doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các tiêu chí an toàn trong phòng chống dịch Covid - 19…

Tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh dự báo còn diễn biến phức tạp thì nỗ lực từ địa phương để nhanh chóng phục phồi hoạt động du lịch là chưa đủ. Vì vậy Bình Thuận rất cần sự quan tâm, hỗ trợ của các bộ, ngành Trung ương tạo điều kiện cho tỉnh tham gia vào các chương trình, kế hoạch quảng bá, xúc tiến du lịch chung do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Như đón các đoàn Famtrip, tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về du lịch, ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh hoặc tham dự miễn phí các chương trình xúc tiến quảng bá điểm đến... nhằm sớm khôi phục thị trường du lịch sau đại dịch.

QUỐC TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Gỡ vướng trong đền bù giải tỏa dự án du lịch

  BTO- Tân Thắng và Thắng Hải là hai xã ven biển của huyện Hàm Tân tập trung nhiều dự án phát triển du lịch sinh thái biển. Trong đó, một số dự án UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc cấp phép với thời gian khá lâu nhưng không tác động, gây lãng phí nguồn tài nguyên đất đai và làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân nằm trong vùng quy hoạch dự án, như: Dự án Tâm Trí, Young huy, Tanimex, Thắng Linh, Hoàng Châu thuộc xã Tân Thắng; công ty Đồng Phú Hưng thuộc xã Thắng Hải…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

  BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533