Đời sống Cập nhật lúc 10:33:25 01/09/2019  (Lượt xem:  2469 )
Ra quân làm sạch bãi biển phía n

Ra quân làm sạch bãi biển phía nam Phan Thiết

 BTO- Sáng ngày 31/8, gần 50 bạn đoàn viên thanh niên của phường Đức Long, Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu (TP.Phan Thiết) phối hợp Công ty TNHH đầu tu – xây dựng Trường Phúc Hải ra quân làm vệ sinh bãi biển phía nam Phan Thiết.

Một số hoạt động của các bạn tại buổi ra quân dọn dẹp rác thải bãi biển.

Khu vực bờ kè khu phố 5, phường Đức Long là nơi các tàu thuyền của ngư dân địa phương thường xuyên neo đậu sau mỗi chuyến đánh bắt. Vào cuối vụ cá Nam, vùng biển nơi đây xuất hiện nhiều rác thải các loại, đặc biệt là hộp xốp, túi ni lông tấp vào bờ, khiến môi trường bị ô nhiễm.

Trước thực trạng này, các bạn đoàn viên thanh niên của phường Đức Long, Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu (TP.Phan Thiết) và Công ty TNHH đầu tu – xây dựng Trường Phúc Hải đã ra quân thu dọn rác, vệ sinh chiều dài hơn 3km bãi biển dọc bờ kè khu phố 5, phường Đức Long. Bên cạnh đó, các bạn đoàn viên còn phân công lực lượng, sử dụng thuyền thúng để vớt những rác thải trôi bồng bềnh trên biển.

Đây vừa là hoạt động ý nghĩa của các bạn đoàn viên nhằm bảo vệ môi trường biển vừa tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, không vứt rác ra bãi biển.

H.K

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533