Đời sống Cập nhật lúc 10:33:25 01/09/2019  (Lượt xem:  2510 )
Ra quân làm sạch bãi biển phía n

Ra quân làm sạch bãi biển phía nam Phan Thiết

 BTO- Sáng ngày 31/8, gần 50 bạn đoàn viên thanh niên của phường Đức Long, Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu (TP.Phan Thiết) phối hợp Công ty TNHH đầu tu – xây dựng Trường Phúc Hải ra quân làm vệ sinh bãi biển phía nam Phan Thiết.

Một số hoạt động của các bạn tại buổi ra quân dọn dẹp rác thải bãi biển.

Khu vực bờ kè khu phố 5, phường Đức Long là nơi các tàu thuyền của ngư dân địa phương thường xuyên neo đậu sau mỗi chuyến đánh bắt. Vào cuối vụ cá Nam, vùng biển nơi đây xuất hiện nhiều rác thải các loại, đặc biệt là hộp xốp, túi ni lông tấp vào bờ, khiến môi trường bị ô nhiễm.

Trước thực trạng này, các bạn đoàn viên thanh niên của phường Đức Long, Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu (TP.Phan Thiết) và Công ty TNHH đầu tu – xây dựng Trường Phúc Hải đã ra quân thu dọn rác, vệ sinh chiều dài hơn 3km bãi biển dọc bờ kè khu phố 5, phường Đức Long. Bên cạnh đó, các bạn đoàn viên còn phân công lực lượng, sử dụng thuyền thúng để vớt những rác thải trôi bồng bềnh trên biển.

Đây vừa là hoạt động ý nghĩa của các bạn đoàn viên nhằm bảo vệ môi trường biển vừa tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, không vứt rác ra bãi biển.

H.K

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533