Đời sống Cập nhật lúc 09:05:51 10/11/2019  (Lượt xem:  2365 )
Ra quân làm sạch vệ sinh môi trư

Ra quân làm sạch vệ sinh môi trường

BTO - Ban điều hành khu phố 11 phường Phú Trinh (thành phố Phan Thiết) cùng Chi đoàn ở đây vừa ra quân dọn dẹp, làm sạch vệ sinh môi trường tại các khu vực ứ đọng rác rưởi lâu ngày trên địa bàn này. Theo đó, ở đoạn đường Ngô Tất Tố, giáp ranh khu phố 3, phường Xuân An còn các khu đất trống cỏ mọc um tùm thường bị người dân nơi khác đem rác vào đổ trộm, đã được ban điều hành khu phố 11 hợp đồng xe múc bên ngoài từ kinh phí đóng góp của người dân để xúc sạch cỏ dại, đốt cháy, trả lại mặt bằng thoáng đãng.

Thanh niên khu phố 11 làm vệ sinh môi trường.

Xe cơ giới xúc cỏ mọc um tùm.

Các cán bộ, thanh niên khu phố tỏa ra các lô đất trống khác xen lẫn trong khu dân cư giẫy cỏ, đốt rác cho thông thoáng, nạo vét các điểm nước ứ đọng; đồng thời gắn các bảng cảnh báo “xử phạt hành vi đổ rác bừa bãi theo Nghị định 155/CP của Chính phủ” ở nơi sạch sẽ…

Trả lại mặt bằng thoáng đãng.

Được biết, đợt ra quân vệ sinh môi trường trên của khu phố để hưởng ứng văn bản của Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chính quyền cùng người dân nông thôn, khu phố dân cư bảo vệ môi trường trên mỗi địa bàn…

Thụy Khanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533