Đời sống Cập nhật lúc 09:06:41 10/02/2019  (Lượt xem:  2191 )

Resort Seahorse xây kho chứa rác thải

BTO - Tiện lợi, sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, thân thiện môi trường... đó là những gì chúng tôi cảm nhận tại kho chứa rác thải tọa lạc trên mặt tiền đường Nguyễn Đình Chiểu của cơ sở nghỉ dưỡng Seahorse thuộc khu đất vàng Hàm Tiến – Mũi Né. Kho có chiều ngang hơn 2m, sâu khoảng 5m nằm khiêm tốn một góc mặt tiền của resort, chứa tất cả loại rác sau khi được phân loại.

Chị Nhàn – nhân viên làm vệ sinh tại khu nghỉ dưỡng Seahorse cho biết: kho này trước đây rất nhỏ, vừa qua resort mở rộng thêm. Thay vì mua thùng chứa rác, resort xây kho ở đây. Nó rất thuận tiện, rác thải sau khi được phân loại tất cả sẽ được đưa vào kho khoá lại gọn gàng, ban đêm xe chở rác công cộng đi ngang qua thì nhân viên bảo vệ mở kho cho họ lấy đi. Cứ cách 2 ngày có nhân viên xúc rửa kho, tránh gây mùi hôi thối. Chị Nhàn nói thêm, đứng bên cạnh kho không nghe mùi hôi.

Đây là kho rác chúng tôi ít thấy ở Hàm Tiến - Mũi Né.  Phần lớn các khu nghỉ dưỡng tận dụng tối đa diện tích mặt tiền tạo không gian đẹp... Họ gần như không xây kho chứa rác thải mà sử dụng thùng rác và lưu giữ rác thải bên trong resort, chờ xe chở rác đến mang đi. Cũng có không ít resort đưa rác ra lề đường để chờ  xe rác  đến lấy như khu nghỉ dưỡng MuiNe Ocean, Anantara,...

Việc quản lý rác thải của mỗi resort không giống nhau, nhưng làm sao cho gọn gàng đẹp mắt, đảm bảo môi trường du lịch. Bởi môi trường là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định sự phát triển của ngành công nghiệp không khói. Hy sinh cái này lấy cái khác, thực sự không uổng.

Kho rác nằm một góc của resort trên mặt tiền đường Nguyễn Đình Chiều, mùng 3 tết nhân viên đưa rác ra bỏ  gọn gàng và khoá lại chờ xe rác đến lấy.

Trong khi cùng ngày ở một số resort đưa rác ra lề đường mất mỹ quan.

Lê Ninh 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Xây nhà trên đất tranh chấp?

BT- Xin nhổ cây xây hàng rào cố định ranh giới đất rồi từ đó phá luôn chuồng bò nhà hàng xóm, để xây nhà chồng lên khiến 3 hộ dân liên tục đi khiếu nại. nhưng đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm… 

Xem chi tiết
Thủ tục xin cấp lại CMND

BTO- Trên đường đi làm về tôi vừa bị mất giấy CMND. Tôi có hộ khẩu ở phường Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi muốn làm lại CMND thì phải khai báo và thủ tục làm như thế nào. Xin giải đáp giúp tôi.

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533