Đời sống Cập nhật lúc 09:31:24 18/01/2021  (Lượt xem:  3381 )
Rực rỡ

Rực rỡ “con đường hoa” thôn Dân Cường

BT- Đến thôn Dân Cường, xã Hàm Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam vào những ngày này, đi trên tuyến đường nông thôn, mọi người sẽ không khỏi ngạc nhiên với hàng trăm cây hoa hoàng yến đua nhau khoe sắc vàng. Nơi đây, nhà nhà trồng hoa, người người trồng hoa, không chỉ tạo nên cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, mà còn góp phần bảo vệ hành lang giao thông.

Nếu trước đây, nhiều con đường thôn cỏ mọc, rác vương vãi làm mất mỹ quan, thì sau khi phong trào trồng hoa phát động, đã được hầu hết người dân trong thôn hưởng ứng. Chị Nguyễn Ngọc Anh - người dân trong thôn chia sẻ: “Trước cổng nhà tôi hồi đó cứ cách vài hôm là phải dọn cỏ một lần, dọn xong cỏ lại mọc. Sau đó phong trào trồng hoa được phát động, tôi rất ủng hộ, giờ đi đâu cũng là hoa, nhìn rất đẹp”.

Hoa hoàng yến ở thôn Dân Cường

Đi đầu trong phong trào trồng hoa hoàng yến là anh Trần Văn Tín. Chị Vy - vợ anh Tín cho biết: Sau khi chuyển về thôn làm việc, anh đã có ý tưởng trồng hoa trên tuyến đường thôn, với hy vọng làm cho diện mạo nơi mình sống ngày càng trở nên xanh, sạch, đẹp hơn. Mặc dù, ban đầu vẫn còn gặp nhiều khó khăn,  anh cùng chính quyền địa phương nỗ lực thuyết phục người dân trong thôn. Anh tự sáng chế ra xe tưới cây bằng xe lam tại nhà, bỏ thùng nước lên xe rồi chế ra các vòi để nước phun ra ngoài. Không chỉ tưới cây cho nhà mình, mà anh còn tưới những cây hoàng yến trên đoạn đường trồng hoa. Mọi người thấy vậy cũng chủ động chăm sóc cây của mình và cả những cây gần nhà.

Phong trào trồng hoa được thực hiện vào những ngày đầu năm 2020 trải dài gần 1km tuyến đường thôn. Mọi người trong thôn ai cũng phấn khởi khi thấy đường làng, thôn xóm trở nên sạch, đẹp. Anh Trương Gia Hòa (thôn Dân Cường) chia sẻ: “Từ ngày được vận động trồng hoa, đường làng trở nên xanh, sạch, đẹp khiến mọi người ai cũng vui. Môi trường quanh khu vực sống cũng thoáng mát hơn”. Người dân trong thôn không chỉ trồng cây hoàng yến mà thời gian tới sẽ trồng thêm các bụi mười giờ nhiều màu sắc xung quanh. Đoạn đường cũng sẽ được giăng đèn thắp sáng cả thôn, xóm. Kinh phí thực hiện phong trào này do chính người dân trong thôn đóng góp.

Sau gần một năm, tuyến đường này được người đi đường gọi là “Con đường hoa”. Nó không chỉ làm thay đổi diện mạo nông thôn, làm đẹp cảnh quan, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hạn chế tình trạng xả rác bừa bãi, mà còn góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện thành công Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Hàm Thạnh.

Châu

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Ý kiến trái chiều về các hoạt động tại Công viên Võ Văn Kiệt

  BT- Xuất hiện giữa thời điểm người dân thành phố đang “khát” không gian xanh, Công viên Võ Văn Kiệt trở thành một trong những công trình của lòng dân. Cho đến nay công viên đã hoạt động ổn định, nhưng vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533