Đời sống Cập nhật lúc 10:04:07 22/02/2021  (Lượt xem:  3086 )
Rừng Tà Cú xuất hiện nhiều loài

Rừng Tà Cú xuất hiện nhiều loài động vật quý hiếm

BT- Thời gian gần đây, rừng bảo tồn Tà Cú (Hàm Thuận Nam) liên tục xuất hiện một đàn khỉ với hơn 30 cá thể. Con trưởng thành nặng chừng 8 kg, con nhỏ nhất khoảng 3 kg. Đặc điểm chung của giống khỉ này là lông của chúng đều có màu xám nhạt, đuôi rất dài, có con đuôi dài hơn cơ thể.

Một gia đình khỉ đùa giỡn trên cành cây dầu 

Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú cho biết, đây là khỉ đuôi dài - giống khỉ nằm trong Sách đỏ Việt Nam. Khỉ đuôi dài ở Tà Cú hiện có khoảng 70 cá thể, sống thành 4 đàn. Thức ăn chủ yếu là quả, hạt, nõn cây, lá và một số loài côn trùng.

Một góc rừng Tà Cú

Được biết, rừng Tà Cú rộng hơn 10.500 ha, trải dài qua 6 xã, thị trấn Hàm Minh, Thuận Quý, Hàm Cường, Tân Thuận, Tân Thành, Thuận Nam (Hàm Thuận Nam). Tại đây, ngành chức năng đã ghi nhận có 465 loài động vật, trong đó có 37 loài nằm trong danh Sách đỏ Việt Nam, 23 loài trong danh mục các loài bị đe dọa của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế. Cùng với khỉ đuôi dài, nơi đây còn có voọc bạc Trường Sơn, chà vá chân đen. Tất cả đều được bảo vệ nghiêm ngặt. 

Tấn Thành

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533