Đời sống Cập nhật lúc 09:05:51 30/10/2019  (Lượt xem:  2289 )
Sắp có quy chế quản lý và sử dụn

Sắp có quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu tập thể “Cua Huỳnh Đế đảo Phú Quý”

BT- Cua Huỳnh Đế là đặc sản nổi tiếng của đảo Phú Quý. Tuy nhiên, thời gian qua, sản phẩm này chưa có một quy chế quản lý và nhãn hiệu riêng, nên đã ít nhiều ảnh hưởng tới việc phát triển thương hiệu loại đặc sản này của huyện đảo. Nhằm nâng cao chất lượng và thương hiệu của Cua Huỳnh Đế đảo Phú Quý, mới đây UBND huyện Phú Quý đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh, tổ chức Hội thảo về ban hành quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu tập thể “Cua Huỳnh Đế đảo Phú Quý”.

Ảnh minh họa.

Tại hội thảo các đại biểu đã tập trung phân tích về đặc tính, chất lượng của cua Huỳnh Đế đảo Phú Quý như: nguồn gốc, trọng lượng, màu sắc, tiêu chuẩn, quy trình kỹ thuật bảo quản, quy trình khai thác. Đây là điều quan trọng để quyết định đến phạm vi, đối tượng áp dụng nhãn hiệu tập thể “Cua Huỳnh Đế đảo Phú Quý”. Ngoài ra, Hội thảo cũng tập trung góp ý xây dựng mẫu logo cho nhãn hiệu tập thể “Cua Huỳnh Đế đảo Phú Quý”.

Khi tổ chức, cá nhân được cấp giấy chứng nhận sử dụng nhãn hiệu Cua Huỳnh Đế đảo Phú Quý sẽ được dán logo lên bao bì hàng hóa, phương tiện kinh doanh, phương tiện dịch vụ, giấy tờ giao dịch trong hoạt động kinh doanh và các hình thức khác theo quy định của pháp luật. Sau khi được chính thức ban hành, quy chế sẽ  giúp các tổ chức, cá nhân có hoạt động khai thác, chế biến, kinh doanh cua Huỳnh Đế trên địa bàn huyện có nhãn hiệu tập thể. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để sản phẩm cua Huỳnh Đế Phú Quý phát triển bền vững, có giá trị cao hơn trong thời gian tới.                             

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533