Đời sống Cập nhật lúc 09:05:51 30/10/2019  (Lượt xem:  2463 )
Sắp có quy chế quản lý và sử dụn

Sắp có quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu tập thể “Cua Huỳnh Đế đảo Phú Quý”

BT- Cua Huỳnh Đế là đặc sản nổi tiếng của đảo Phú Quý. Tuy nhiên, thời gian qua, sản phẩm này chưa có một quy chế quản lý và nhãn hiệu riêng, nên đã ít nhiều ảnh hưởng tới việc phát triển thương hiệu loại đặc sản này của huyện đảo. Nhằm nâng cao chất lượng và thương hiệu của Cua Huỳnh Đế đảo Phú Quý, mới đây UBND huyện Phú Quý đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh, tổ chức Hội thảo về ban hành quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu tập thể “Cua Huỳnh Đế đảo Phú Quý”.

Ảnh minh họa.

Tại hội thảo các đại biểu đã tập trung phân tích về đặc tính, chất lượng của cua Huỳnh Đế đảo Phú Quý như: nguồn gốc, trọng lượng, màu sắc, tiêu chuẩn, quy trình kỹ thuật bảo quản, quy trình khai thác. Đây là điều quan trọng để quyết định đến phạm vi, đối tượng áp dụng nhãn hiệu tập thể “Cua Huỳnh Đế đảo Phú Quý”. Ngoài ra, Hội thảo cũng tập trung góp ý xây dựng mẫu logo cho nhãn hiệu tập thể “Cua Huỳnh Đế đảo Phú Quý”.

Khi tổ chức, cá nhân được cấp giấy chứng nhận sử dụng nhãn hiệu Cua Huỳnh Đế đảo Phú Quý sẽ được dán logo lên bao bì hàng hóa, phương tiện kinh doanh, phương tiện dịch vụ, giấy tờ giao dịch trong hoạt động kinh doanh và các hình thức khác theo quy định của pháp luật. Sau khi được chính thức ban hành, quy chế sẽ  giúp các tổ chức, cá nhân có hoạt động khai thác, chế biến, kinh doanh cua Huỳnh Đế trên địa bàn huyện có nhãn hiệu tập thể. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để sản phẩm cua Huỳnh Đế Phú Quý phát triển bền vững, có giá trị cao hơn trong thời gian tới.                             

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vận động trên 33 tỷ đồng cho hoạt động chữ thập đỏ

BT- Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh hoạt động đem lại kết quả cao, tổng trị giá các mặt công tác quy ra tiền trên 33,7 tỷ đồng/25 tỷ đồng chỉ tiêu UBND tỉnh giao năm 2020 (đạt 135%).

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết