Đời sống Cập nhật lúc 08:52:49 30/06/2020  (Lượt xem:  689 )

Sôi nổi hội thi “Gia đình yêu thương”

BTO- Công đoàn Viên chức tỉnh vừa tổ chức hội thi “Gia đình yêu thương”, đợt 2, lần thứ II năm 2020. Đây là hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28/6.

Gần 100 cán bộ, công chức viên chức, người lao động thuộc 16 công đoàn cơ sở thuộc cụm II, III, V, tranh tài ở 2 nội dung là thi trắc nghiệm lý thuyết và chế biến mâm cơm cho gia đình. Trong đó phần lý thuyết gồm các câu hỏi liên quan về Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Bảo hiểm xã hội, các chế độ, chính sách của Nhà nước dành cho lao động nữ. Đối với phần thi nấu ăn, trong thời gian 60 phút các nhóm chế biến và trưng bày một mâm cơm hoàn chỉnh cho 10 người ăn, có 2 món ăn chính, kèm với nước uống, trái cây đảm bảo chất dinh dưỡng.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và nguyên liệu đơn giản, gần gũi với người dân xứ biển, các thành viên trong 6 nhóm thi đã thể hiện sự tinh tế, khéo léo trên mỗi mâm cơm. Tiêu biểu như món cơm hoa đậu biếc ăn kèm cá hồi sốt cam, cá lóc nướng mỡ làng chài, lẩu sườn chua cay, thịt ba chỉ cuốn bánh hỏi…

 

Hội thi trở thành sân chơi ý nghĩa cho các đoàn viên trổ tài, tạo không khí phấn khởi, vui tươi, gắn kết tình đồng nghiệp và các cơ quan; động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tích cực hoàn thành nhiệm vụ được giao. Qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể, mỗi gia đình và mọi người hiểu về công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, bền vững.

Kết quả liên quân Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã đạt giải nhất hội thi; giải nhì thuộc về Bảo hiểm xã hội, liên quân Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch. Ngoài ra, Ban tổ chức còn đã trao 2 giải ba, 3 giải khuyến khích và 2 giải phụ về lý thuyết và nấu ăn cho các đội xuất sắc.

Thùy Linh. Clip Ngọc Lân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Rác thải gây ô nhiễm cụm công nghiệp

BT- Vào ngày cuối tháng 6 mới đây, tôi cùng anh bạn thân từ Đà Lạt xuống dạo một vòng trên các tuyến đường nội bộ Cụm công nghiệp chế biến thủy sản Phú Hài. Mục đích là xem cảnh quan, môi trường trong cụm công nghiệp và xem thử mấy cơ sở chế biến bột cá lâu nay “tai tiếng gây ô nhiễm môi trường” còn tỏa mùi hôi hay không?

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết