Đời sống Cập nhật lúc 10:20:18 05/11/2019  (Lượt xem:  2566 )
Tái diễn lấn lề đường họp chợ

Tái diễn lấn lề đường họp chợ

BT- TP. Phan Thiết liên tục triển khai nhiều giải pháp nhằm lập lại trật tự lòng, lề đường. Thế nhưng, tình trạng buôn bán, lấn chiếm, sử dụng vỉa hè, lòng đường vẫn tái diễn. Mặc dù trước đây, cơ quan chức năng đã nhiều lần ra quân dọn dẹp, lập lại trật tự vỉa hè thế nhưng thực tế cho thấy, sau những lần ra quân, tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè vẫn tiếp tục tái diễn.

Hiện nay, tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng lề đường tại đường Lê Văn Phấn, chợ Phú Thủy, TP. Phan Thiết vẫn diễn ra khiến người dân khá bức xúc. Một số hộ bán trái cây, rau quả gần chợ cũng tranh thủ lấn ra bên ngoài đường để thuận tiện kinh doanh, bán buôn. Xe đậu lấn chiếm lòng đường khiến tình hình giao thông tại đây trở nên phức tạp. Đáng lưu ý vào những ngày cuối tuần, tuyến đường này thường xuyên bị kẹt cục bộ do lượng xe cộ lưu thông nhiều. Không chỉ gây cản trở, ách tắc giao thông, hoạt động buôn bán lấn chiếm lòng lề đường còn ảnh hưởng đến nhiều vấn đề khác, nhất là công tác cứu hộ, phòng chống cháy nổ. Trong trường hợp cháy nổ xảy ra tại chợ, thì các xe chữa cháy rất khó tiếp cận hiện trường làm công tác cứu hộ.

 

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Nghỉ dài ngày, nhóm trẻ gặp khó

BT- Mặc dù chủ cơ sở nhóm trẻ, giáo viên, nhân viên gặp khó khăn do nghỉ lâu ngày, nhưng tất cả đều động viên nhau vượt khó, thực hiện tốt vệ sinh theo hướng dẫn, góp phần chung tay với cộng đồng phòng chống dịch SARS-CoV-2.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533