Đời sống Cập nhật lúc 11:03:38 04/01/2021  (Lượt xem:  17588 )
Tan hoang bãi Đá Nhảy

Tan hoang bãi Đá Nhảy

BTO- Bãi Đá Nhảy là thắng cảnh tuyệt đẹp được nhiều người biết đến dọc đường ven biển Kê Gà (Hàm Thuận Nam) với khối đá xếp lớp nằm kề nhau, tạo nên cảnh tượngđộc đáo. Tuy nhiên, gần đây, một phần bãi đá nổi tiếng này đã bị tác động, phá hỏng.

Bãi Đá Nhảy tuyệt đẹp từng được du khách trong và ngoài nước biết đến nay không còn nguyên vẹn. Hơn 30 mét trên bãi đá này bị san lấp, đập phá trái phép. Các khối đá tự nhiên đã bị tác động, bật khỏi gốc, nằm la liệt ngay mép biển bên đường 719 thuộc địa bàn xã Tân Thành.

Bãi đá tuyệt đẹp từng là nơi thu hút du khách và người dân địa phương đến chụp ảnh nay trở thành một đống đổ nát.
Bãi biển tự nhiên cùng với các khối đá bị san phẳng, mất đi vẻ đẹp được thiên nhiên tác tạo từ xa xưa.
Ngay hiện trường còn có những khối bê tông được đưa đến nằm xen lẫn lớp đá bị đập phá như thể chuẩn bị để làm kè chắn nhân tạo trước biển.
Phía trên nơi lan can đường bộ bị mở ra, một lượng lớn cát được san lấp từ đường 719 kéo dài xuống mép bãi đá.
Theo UBND xã Tân Thành, bãi đá bị tác động nằm trước dự án của Công ty TNHH du lịch Kim Thành.
Cách đây một năm, Công ty Kim Thànhcho xe chở cát bồi nền từ bên kia đường 719 mang xuống đổ tràn xuống bãi biểnvà tác động trái phép lên bãi Đá Nhảy với ý định làm đường xuống biển.
UBND xãTân Thành đã yêu cầu chủ dự án dừng việc tác động, thi công trái phép tại khu vực này.
Hiện nay, tại khu vực bãi đá Nhảy và cả công trường ở bên phía bên kia đường 719 xây dựng khu khách sạn, nhà hàng của dự án cũng đã ngừng thi công. Toàn bộ nhân công và phương tiện đã rút đi.

KHẢI NGUYÊN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533