Đời sống Cập nhật lúc 08:18:49 18/12/2019  (Lượt xem:  2718 )
Tăng cường các giải pháp bảo đảm

Tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn cho du khách khi tắm biển

BTO- UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu các sở, ngành chức năng và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn cho du khách khi tắm biển và bảo đảm vệ sinh môi trường tại các khu du lịch, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến thông tin về những khu vực bờ biển, bãi tắm tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn, những thời điểm sóng to, gió lớn, thời tiết không thuận lợi khi tắm biển. Đồng thời, nhắc nhở các cơ sở hoạt động du lịch, thể thao, Ban quản lý các khu du lịch thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn cho du khách khi tắm biển. Thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra công tác quản lý, công tác cứu hộ, cứu đuối ở các hồ bơi, bãi tắm và các hoạt động thể thao trên biển của các cơ sở dịch vụ du lịch, thể thao.

Giao UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức khảo sát, đánh giá hiện trạng các bãi biển và đề xuất giải pháp cải tạo các bãi tắm để đáp ứng nhu cầu sử dụng cho người dân. Đối với các khu vực bãi biển nguy hiểm, không có lực lượng cứu hộ, không đảm bảo an toàn phải cắm biển cảnh báo “Cấm tắm biển”. Đồng thời đầu tư xây dựng các trạm quan sát cứu hộ ở các bãi tắm ven biển; củng cố lực lượng, phương tiện cứu hộ; hoàn thiện hệ thống cờ hiệu, phao tiêu, biển báo hướng dẫn tại các bãi tắm công cộng trên địa bàn.

Đối với tình trạng rác từ biển trôi dạt vào các bãi biển ở các khu, điểm du lịch, UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố tham mưu UBND tỉnh phương án, giải pháp giải quyết có tính toàn diện, lâu dài, có hiệu quả.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng giao Hiệp hội du lịch tỉnh vận động các doanh nghiệp du lịch tích cực tham gia với chính quyền địa phương trong việc thu gom, xử lý rác thải bãi biển và lắp đặt thêm thùng rác nhằm góp phần xây dựng hình ảnh điểm đến du lịch xanh - sạch - đẹp.

Hoàng Minh Thuần

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533