Đời sống Cập nhật lúc 11:09:15 18/11/2019  (Lượt xem:  2061 )
Tăng cường xử lý vi phạm môi trư

Tăng cường xử lý vi phạm môi trường trong chăn nuôi

BT- UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 2258/QĐ-UBND tăng cường quy chế phối hợp kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường đối với các tổ chức, cá nhân chăn nuôi heo trên địa bàn tỉnh. Theo đó đối với các dự án trong lĩnh vực chăn nuôi này không chấp hành quy định bảo vệ môi trường đã bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử phạt nhiều lần nhưng vẫn không khắc phục, Sở Tài nguyên & Môi trường và phòng cùng cấp đề nghị cơ quan quản lý nhà nước cấp phép cho ngừng hoặc ngừng một phần cơ sở, trang trại để khắc phục. Nếu các chủ đầu tư không có khả năng khắc phục thì  Sở Tài nguyên & Môi trường và phòng cùng cấp đề nghị UBND tỉnh hoặc UBND huyện cho chấm dứt hoạt động trang trại, cơ sở chăn nuôi, theo quy định tại Khoản 1, Điều 48, Luật Đầu tư. Sở Tài nguyên & Môi trường có trách nhiệm phối hợp Sở Kế hoạch & Đầu tư, Sở Nông nghiệp & PTNT, UBND cấp huyện tham mưu trong vấn đề trên… Đồng thời, các sở, ngành liên quan, UBND cấp huyện có trách nhiệm báo cáo tình hình kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm môi trường lĩnh vực chăn nuôi heo định kỳ 2 lần/năm (trước ngày 15/6 và 15/12), hoặc báo cáo đột xuất để UBND tỉnh theo dõi, chỉ đạo kịp thời, đảm bảo môi trường hoạt động này.

T.Kh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Nghỉ dài ngày, nhóm trẻ gặp khó

BT- Mặc dù chủ cơ sở nhóm trẻ, giáo viên, nhân viên gặp khó khăn do nghỉ lâu ngày, nhưng tất cả đều động viên nhau vượt khó, thực hiện tốt vệ sinh theo hướng dẫn, góp phần chung tay với cộng đồng phòng chống dịch SARS-CoV-2.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533