Đời sống Cập nhật lúc 16:41:19 13/05/2019  (Lượt xem:  2457 )
Tặng quà cho học sinh có hoàn cả

Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

BTO- Sáng ngày 11/5, chùa Pháp Diên tại Phan Thiết và nhà tài trợ Trương Thị Quanh con em Bình Thuận đang làm việc tại Bình Dương đã đến thăm và tặng 11 phần quà có giá trị cho những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đạt thành tích tôt trong học tập.

Mỗi phần quà gồm 1 xe đạp, 1 thùng mỳ tôm, 1 lít dầu và 1 phong bì lì xi. Trị giá gần 2 triệu đồng /phân quà.

Bà Nguyễn Thị Đẹt - Chủ tịch hội chữ thập đỏ xã Thuận Minh (Hàm Thuận Bắc) xúc động nói: “Quá mừng, quá xúc động, trong địa bàn xã còn nhiều trường hợp các em có cuộc sống gia đình rất éo le, em thì không cha, mẹ mù, phải ở nhờ nhà cậu để được đến trường, nhưng năm nào em cũng đạt học sinh giỏi. Em thì không cha, mẹ bệnh thiểu năng, nhưng học rất giỏi,… các em có tuổi đời khá nhỏ, nhưng tuổi thơ không có, phải làm nhiều việc để phụ giúp gia đình, xe không có để đến trường, nay được các nhà hảo tâm nâng bước tiếp sức cho các em có động lực vươn lên trong cuộc sống”.

 Em Nguyễn Thị Thu Sương học sinh lớp 7 trường trung học cơ sở thuận Minh chia sẻ: “Nhà con nghèo, không có xe đi học, được người ta cho chiếc xe đạp cũ để đến trường, giờ cũng hư rồi. Hôm nay con nhận được quà, được xe đạp mới, lần đầu con được ngồi xe đạp mới, con mừng lắm, con hứa sẽ học tập thật giỏi để không phụ lòng mọi người đã giúp đỡ con”.

 Mong rằng ngày càng có nhiều nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, cùng chung tay nâng bước cho các mầm non là chủ nhân tương lai của đất nước có điều kiện đến trường, được học tập, đạt được ước mơ mà các em từng ấp ủ.

Thu Tình

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết