Đời sống Cập nhật lúc 16:41:19 13/05/2019  (Lượt xem:  2233 )
Tặng quà cho học sinh có hoàn cả

Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

BTO- Sáng ngày 11/5, chùa Pháp Diên tại Phan Thiết và nhà tài trợ Trương Thị Quanh con em Bình Thuận đang làm việc tại Bình Dương đã đến thăm và tặng 11 phần quà có giá trị cho những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đạt thành tích tôt trong học tập.

Mỗi phần quà gồm 1 xe đạp, 1 thùng mỳ tôm, 1 lít dầu và 1 phong bì lì xi. Trị giá gần 2 triệu đồng /phân quà.

Bà Nguyễn Thị Đẹt - Chủ tịch hội chữ thập đỏ xã Thuận Minh (Hàm Thuận Bắc) xúc động nói: “Quá mừng, quá xúc động, trong địa bàn xã còn nhiều trường hợp các em có cuộc sống gia đình rất éo le, em thì không cha, mẹ mù, phải ở nhờ nhà cậu để được đến trường, nhưng năm nào em cũng đạt học sinh giỏi. Em thì không cha, mẹ bệnh thiểu năng, nhưng học rất giỏi,… các em có tuổi đời khá nhỏ, nhưng tuổi thơ không có, phải làm nhiều việc để phụ giúp gia đình, xe không có để đến trường, nay được các nhà hảo tâm nâng bước tiếp sức cho các em có động lực vươn lên trong cuộc sống”.

 Em Nguyễn Thị Thu Sương học sinh lớp 7 trường trung học cơ sở thuận Minh chia sẻ: “Nhà con nghèo, không có xe đi học, được người ta cho chiếc xe đạp cũ để đến trường, giờ cũng hư rồi. Hôm nay con nhận được quà, được xe đạp mới, lần đầu con được ngồi xe đạp mới, con mừng lắm, con hứa sẽ học tập thật giỏi để không phụ lòng mọi người đã giúp đỡ con”.

 Mong rằng ngày càng có nhiều nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, cùng chung tay nâng bước cho các mầm non là chủ nhân tương lai của đất nước có điều kiện đến trường, được học tập, đạt được ước mơ mà các em từng ấp ủ.

Thu Tình

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 6 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo

BT- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm (TP. Hồ Chí Minh) khánh thành và bàn giao 6 ngôi nhà tình thương tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc (2 căn) và xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam (4 căn).

Xem chi tiết
Sớm giải quyết đơn xin cấp quyền sử dụng đất cho bà Nỡ

BT- Ông Phạm Văn Minh xã Bình Thạnh (Tuy Phong) vừa có đơn kiến nghị UBND huyện Tuy Phong sớm giải quyết đơn xin đăng ký cấp quyền sử dụng đất ở nông thôn của bà Nguyễn Thị Nỡ (mẹ ruột) khi thời hạn giải quyết đơn kéo dài từ năm 2017 đến nay.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533