Đời sống Cập nhật lúc 16:41:19 13/05/2019  (Lượt xem:  788 )
Tặng quà cho học sinh có hoàn cả

Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

BTO- Sáng ngày 11/5, chùa Pháp Diên tại Phan Thiết và nhà tài trợ Trương Thị Quanh con em Bình Thuận đang làm việc tại Bình Dương đã đến thăm và tặng 11 phần quà có giá trị cho những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đạt thành tích tôt trong học tập.

Mỗi phần quà gồm 1 xe đạp, 1 thùng mỳ tôm, 1 lít dầu và 1 phong bì lì xi. Trị giá gần 2 triệu đồng /phân quà.

Bà Nguyễn Thị Đẹt - Chủ tịch hội chữ thập đỏ xã Thuận Minh (Hàm Thuận Bắc) xúc động nói: “Quá mừng, quá xúc động, trong địa bàn xã còn nhiều trường hợp các em có cuộc sống gia đình rất éo le, em thì không cha, mẹ mù, phải ở nhờ nhà cậu để được đến trường, nhưng năm nào em cũng đạt học sinh giỏi. Em thì không cha, mẹ bệnh thiểu năng, nhưng học rất giỏi,… các em có tuổi đời khá nhỏ, nhưng tuổi thơ không có, phải làm nhiều việc để phụ giúp gia đình, xe không có để đến trường, nay được các nhà hảo tâm nâng bước tiếp sức cho các em có động lực vươn lên trong cuộc sống”.

 Em Nguyễn Thị Thu Sương học sinh lớp 7 trường trung học cơ sở thuận Minh chia sẻ: “Nhà con nghèo, không có xe đi học, được người ta cho chiếc xe đạp cũ để đến trường, giờ cũng hư rồi. Hôm nay con nhận được quà, được xe đạp mới, lần đầu con được ngồi xe đạp mới, con mừng lắm, con hứa sẽ học tập thật giỏi để không phụ lòng mọi người đã giúp đỡ con”.

 Mong rằng ngày càng có nhiều nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, cùng chung tay nâng bước cho các mầm non là chủ nhân tương lai của đất nước có điều kiện đến trường, được học tập, đạt được ước mơ mà các em từng ấp ủ.

Thu Tình

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho nạn nhân bị chồng cũ đốt

BTO - Sau khi Báo Bình Thuận đăng thông tin về hoàn cảnh của chị Chi qua bài “Người vợ bị chồng cũ đốt, cần được giúp đỡ” vào ngày 9/5, đã có nhiều bạn đọc gần xa giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho gia đình chị Chi.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533