Đời sống Cập nhật lúc 10:23:14 11/07/2020  (Lượt xem:  3513 )
Tánh Linh

Tánh Linh: Biểu dương, khen thưởng 18 tập thể, 30 cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020

BTO- Sáng ngày 10/7, UBND huyện Tánh Linh tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IV (giai đoạn 2015-2020). Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Thi đua khen thưởng tỉnh; lãnh đạo huyện Tánh Linh; đại diện các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến của huyện.

Trong 5 năm qua, huyện đã đổi mới nội dung, phương thức tổ chức các phong trào thi đua, nhân rộng điển hình tiên tiến; việc tôn vinh, khen thưởng các điển hình được thực hiện kịp thời, đúng thực chất, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội hằng năm đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới tiếp tục nhận được sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân trong huyện. Trong 5 năm, toàn huyện đã đầu tư 223 tuyến đường giao thông, với chiều dài hơn 86,45 km; 9/13 xã đạt chuẩn nông thôn mới chiếm tỷ lệ 69,23% tăng 5 xã so với năm 2015. Tổng đầu tư nông thôn mới trên 400 tỷ đồng, trong đó người dân đóng góp trên 15 tỷ đồng. Đến nay, 100% đường liên huyện, liên xã, trục xã, hơn 67 % đường trục thôn, hơn 76% đường ngõ, xóm và hơn 69% đường giao thông nông thôn nội đồng được cứng hóa bằng nhựa, bê tông, sỏi cuội; thu nhập bình quân đầu khu vực nông thôn năm 2020 ước đạt 48 triệu đồng/người/năm, tăng gấp 1,7 lần so với năm 2015.

Bên cạnh đó, huyện đã thực hiện đồng bộ các chương trình, dự án hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo và thực hiện tốt công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật, hướng dẫn thực hiện và nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả. Công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân được nâng lên; phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới và các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được triển khai rộng khắp. Việc thực hiện các chính sách xã hội, chính sách với người có công tiếp tục được quan tâm; công tác quốc phòng, an ninh được giữ vững... Trong 5 năm thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện đã được Đảng, Nhà nước, UBND tỉnh ghi nhận và trao tặng nhiều phần thưởng cao quý cho các tập thể, cá nhân.

Nhân dịp này, hội nghị đã biểu dương, khen thưởng 18 tập thể, 30 cá nhân điển hình tiên tiến. Đồng thời phát động động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020- 2025.

MINH LÂM

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết