Đời sống Cập nhật lúc 09:29:50 06/07/2019  (Lượt xem:  1342 )
Tánh Linh

Tánh Linh: Ngăn ngừa tình trạng đuối nước trên địa bàn

BTO- Công tác quản lý, ngăn ngừa tình trạng đuối nước xảy ra trên địa bàn cũng như hạn chế tai nạn, thương tích ở các cơ sở kinh doanh dịch vụ hồ bơi, hoạt động tại Khu du lịch sinh thái Thác Bà đang được huyện Tánh Linh tăng cường triển khai.

Học bơi và kỹ năng an toàn trong môi trường nước rất cần thiết đối với trẻ em.

Để thực hiện có hiệu quả, lãnh đạo huyện vừa yêu cầu Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - cơ quan Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện xúc tiến một số nội dung. Đó là kịp thời thông tin về các cơn bão, áp thấp nhiệt đới, những đợt xả nước của hồ Hàm Thuận - Đa Mi đến địa bàn cơ sở, đơn vị chức năng có liên quan để thông báo cho người dân được biết, hạn chế đi lại tại các khu vực nguy hiểm…

 Phòng Văn hóa và Thông tin được giao nhiệm vụ tham mưu UBND huyện tăng cường công tác quản lý nhà nước, hướng dẫn cơ sở kinh doanh dịch vụ, Công ty CP Đầu tư xây dựng Green Dragon (đơn vị đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Thác Bà) có hồ bơi, bãi tắm thực hiện đầy đủ các yêu cầu. Nhất là nội dung Thông tư của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị, tập huấn nhân viên chuyên môn đối với môn bơi, lặn. Cùng với đó còn phải chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa, cứu hộ cứu nạn và đảm bảo an toàn, bố trí đầy đủ trang thiết bị, phương tiện cứu hộ, cứu nạn. Chú ý tăng cường lực lượng có chuyên môn nghiệp vụ thường trực, sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn kịp thời tại các hồ bơi, bãi tắm... trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Ngoài ra lãnh đạo địa phương cũng yêu cầu Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp các ngành, đơn vị chức năng liên quan của huyện, UBND các xã - thị trấn tăng cường công tác kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ, Công ty CP Đầu tư xây dựng Green Dragon… có hồ bơi, bãi tắm thực hiện đúng quy định về an toàn đối với các hoạt động liên quan đến bơi lội. Đồng thời tham mưu UBND huyện kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh dịch vụ thể dục - thể thao, du lịch vi phạm về trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện, nhân viên chuyên môn và các quy định pháp luật về kinh doanh thể dục - thể thao.

Trong khi đó, ở địa bàn các xã - thị trấn thì cùng với Mặt trận, đoàn thể địa phương đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống đuối nước. Tiếp tục vận động đến hộ gia đình thường xuyên quan tâm, giám sát trẻ em, chủ động đưa trẻ em đi học bơi, học kỹ năng an toàn trong môi trường nước, làm nắp đậy giếng, bể nước… Mặt khác còn phối hợp đơn vị liên quan tiến hành các biện pháp cảnh báo (chẳng như đặt biển báo) ở những khu vực nguy hiểm, khu vực hay xảy ra đuối nước. Chủ động rà soát lại các điểm du lịch, thắng cảnh tại địa phương chưa được đầu tư nhưng thu hút người dân, du khách đến tham quan để qua đó có giải pháp phòng ngừa, cứu hộ cứu nạn, góp phần đảm bảo an toàn nơi đây.

Đ.QUỐC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533