Đời sống Cập nhật lúc 09:29:50 06/07/2019  (Lượt xem:  1423 )
Tánh Linh

Tánh Linh: Ngăn ngừa tình trạng đuối nước trên địa bàn

BTO- Công tác quản lý, ngăn ngừa tình trạng đuối nước xảy ra trên địa bàn cũng như hạn chế tai nạn, thương tích ở các cơ sở kinh doanh dịch vụ hồ bơi, hoạt động tại Khu du lịch sinh thái Thác Bà đang được huyện Tánh Linh tăng cường triển khai.

Học bơi và kỹ năng an toàn trong môi trường nước rất cần thiết đối với trẻ em.

Để thực hiện có hiệu quả, lãnh đạo huyện vừa yêu cầu Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - cơ quan Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện xúc tiến một số nội dung. Đó là kịp thời thông tin về các cơn bão, áp thấp nhiệt đới, những đợt xả nước của hồ Hàm Thuận - Đa Mi đến địa bàn cơ sở, đơn vị chức năng có liên quan để thông báo cho người dân được biết, hạn chế đi lại tại các khu vực nguy hiểm…

 Phòng Văn hóa và Thông tin được giao nhiệm vụ tham mưu UBND huyện tăng cường công tác quản lý nhà nước, hướng dẫn cơ sở kinh doanh dịch vụ, Công ty CP Đầu tư xây dựng Green Dragon (đơn vị đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Thác Bà) có hồ bơi, bãi tắm thực hiện đầy đủ các yêu cầu. Nhất là nội dung Thông tư của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị, tập huấn nhân viên chuyên môn đối với môn bơi, lặn. Cùng với đó còn phải chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa, cứu hộ cứu nạn và đảm bảo an toàn, bố trí đầy đủ trang thiết bị, phương tiện cứu hộ, cứu nạn. Chú ý tăng cường lực lượng có chuyên môn nghiệp vụ thường trực, sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn kịp thời tại các hồ bơi, bãi tắm... trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Ngoài ra lãnh đạo địa phương cũng yêu cầu Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp các ngành, đơn vị chức năng liên quan của huyện, UBND các xã - thị trấn tăng cường công tác kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ, Công ty CP Đầu tư xây dựng Green Dragon… có hồ bơi, bãi tắm thực hiện đúng quy định về an toàn đối với các hoạt động liên quan đến bơi lội. Đồng thời tham mưu UBND huyện kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh dịch vụ thể dục - thể thao, du lịch vi phạm về trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện, nhân viên chuyên môn và các quy định pháp luật về kinh doanh thể dục - thể thao.

Trong khi đó, ở địa bàn các xã - thị trấn thì cùng với Mặt trận, đoàn thể địa phương đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống đuối nước. Tiếp tục vận động đến hộ gia đình thường xuyên quan tâm, giám sát trẻ em, chủ động đưa trẻ em đi học bơi, học kỹ năng an toàn trong môi trường nước, làm nắp đậy giếng, bể nước… Mặt khác còn phối hợp đơn vị liên quan tiến hành các biện pháp cảnh báo (chẳng như đặt biển báo) ở những khu vực nguy hiểm, khu vực hay xảy ra đuối nước. Chủ động rà soát lại các điểm du lịch, thắng cảnh tại địa phương chưa được đầu tư nhưng thu hút người dân, du khách đến tham quan để qua đó có giải pháp phòng ngừa, cứu hộ cứu nạn, góp phần đảm bảo an toàn nơi đây.

Đ.QUỐC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Công ty phải dừng hoạt động xử lý chất thải nguy hại

BT - Một số hộ dân ở thôn 1, xã Gia Huynh, Tánh Linh phản ánh: Công ty TNHH Môi trường Bá Phát vẫn tiếp tục vận hành hệ thống xử lý tái chế nhớt thải, gây mùi hôi thối nồng nặc khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết