Đời sống Cập nhật lúc 10:08:12 23/09/2020  (Lượt xem:  1952 )
Tánh Linh

Tánh Linh: Sét đánh 1 người thiệt mạng khi đi làm đồng

BTO- Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN huyện Tánh Linh thông tin, vào chiều qua (22/9) trên địa bàn huyện có xảy ra mưa lớn, dông sét, gây thiệt hại về người tại xã Nghị Đức.

Cụ thể, vào lúc 15 giờ 30 cùng ngày, cơn mưa xuất hiện sét đánh cục bộ tại cánh đồng Máy Cày Cháy, thôn 5, xã Nghị Đức làm ông Đặng Văn Quốc (58 tuổi) bị sét đánh thiệt mạng khi đang dặm lúa.

Ngay khi xảy ra sét đánh, UBND xã Nghị Đức đã cử lực lượng xung kích, cùng nhân dân hỗ trợ gia đình đưa người bị sét đánh về nhà để lo mai táng. Đồng thời thăm hỏi, chia sẻ và động viên gia đình nạn nhân.

Hiện Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN huyện Tánh Linh đã kiến nghị UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, cảnh báo nhân dân thời điểm những tháng cuối năm là cao điểm mùa mưa, thường xảy ra các loại hình thiên tai cực đoan như lốc xoáy, dông sét, mưa đá để mọi người chủ động phòng tránh.

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Con đau lắm mẹ ơi

BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

Xem chi tiết
Trang trại thanh long thua lỗ do tranh chấp đất kéo dài

BTO- Trang trại trồng thanh long tại xã Hải Ninh (Bắc Bình) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (Công ty Hồng Ân) là một dự án lớn với diện tích khoảng 87 ha được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2010. Trong tổng số diện tích doanh nghiệp được cấp thì có 63,6 ha đất do Nhà nước quản lý.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết