Đời sống Cập nhật lúc 14:06:23 01/11/2019  (Lượt xem:  2531 )
Tạo cảnh quan đẹp

Tạo cảnh quan đẹp, thu hút du khách

BT- Hạ lưu cầu tràn Tà Ren – Măng Tố là 1 cái thác nhỏ xinh xinh được bàn tay con người tạo nên. Nước nguồn đổ về tràn Tà Ren rồi qua thác tung bọt nước trắng xóa. Từ khi có thác trên dòng suối Tà Ren ngày nào cũng nhộn nhịp, đông người qua lại, có cả du khách từ Tà Pao vào chiêm ngưỡng, tắm thác, chụp hình lưu niệm…

Tạo thác phía hạ lưu cầu Tràn.

Con suối Tà Ren từ thượng nguồn về đến Măng Tố dài hơn 20 km, nước trong xanh. Bình thường dòng chảy không lớn, nhưng hễ có cơn mưa đầu nguồn thì suối Tà Ren trở nên hung dữ vô cùng, dòng nước chảy xiết chẳng ai dám lội qua. Vì thế mà cứ đến mùa mưa thì hàng trăm hộ dân xã Măng Tố (Tánh Linh) sản xuất bắp lai, thu hoạch cao su tại khu sản xuất 200 ha gặp trở ngại không nhỏ trong việc đi lại và vận chuyển nông sản. Cách đây hơn 2 năm, xã Măng Tố đề xuất với huyện Tánh Linh xây dựng cầu tràn bê tông kiên cố bắc qua dòng suối Tà Ren. Công trình vừa mang ý nghĩa dân sinh, phục vụ sản xuất, đời sống vừa kết hợp làm đẹp cảnh quan dòng suối Tà Ren chảy qua địa bàn Măng Tố để thu hút du khách đến tham quan vùng rừng núi xa xôi này. Thế rồi, cầu Tràn được phê duyệt thiết kế đặt ngay trên con đường mòn người dân qua lại con suối bao đời nay. Cầu có chiều dài hơn 40 m, bề rộng 6 m, với kinh phí đầu tư xây dựng hơn 3,5 tỷ đồng từ các nguồn vốn lồng ghép. Phía hạ lưu cầu Tràn được thiết kế như 1 thác nước nhỏ, ở mực nước bình thường trong mùa nắng cũng có thể tạo cảnh quan đẹp, môi trường mát mẻ để thu hút người dân đến tham quan, nghỉ ngơi, tắm suối. Anh Nguyễn Phương Hưng - một người dân xã Măng Tố chia sẻ với chúng tôi: “Có công trình cầu Tràn bà con phấn khởi lắm, bây giờ mưa gió gì cũng mặc, có nông sản thu hoạch là chở về nhà ngay không để tồn ở rẫy như trước. Phía chân hạ lưu cầu Tràn được xây thác nhân tạo, nạo vét lòng suối sâu làm bãi tắm, trông rất đẹp. Chiều chiều bà con trong xã ra đây vui chơi, tắm suối rất đông. Có ngày nhiều đoàn khách từ TP. Hồ Chí Minh đi qua Tà Pao đều ghé xem thắng cảnh cầu Tràn, thác nhân tạo Tà Ren. Làng quê nông thôn trở nên nhộn nhịp hẳn…”. Phía hạ lưu cầu Tràn, thác nước… xã Măng Tố còn xây kè, đắp rọ đá để tránh sự sạt lở 2 bên dòng suối vào mùa nước lũ. Được tận mắt chứng kiến công trình cầu Tràn, thác nhân tạo Tà Ren – một thắng cảnh đẹp của vùng nông thôn miền núi, tôi thầm nghĩ sự năng động, sáng tạo ở Măng Tố đã tạo nên quang cảnh đẹp để thu hút du khách.                             

LÊ THANH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533