Đời sống Cập nhật lúc 14:31:54 17/10/2019  (Lượt xem:  2931 )
Tạo vốn giúp người hoàn lương

Tạo vốn giúp người hoàn lương

BT- Thường trực Ban chỉ đạo tỉnh về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội (gọi tắt là Ban chỉ đạo) vừa phối hợp tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm hoạt động mô hình “Quỹ nhân dân với an ninh trật tự” (ANTT)  tại xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc. Tham dự có Đại tá Đào Ngọc Nghĩa – Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh.

Các tập thể, cá nhân được tặng giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh.

Mô hình “Quỹ nhân dân với ANTT” được Ban chỉ đạo tỉnh lựa chọn, phối hợp xây dựng điểm tại xã Hàm Liêm, ra mắt vào tháng 7/2018, nhằm thực hiện công tác cảm hóa, giáo dục người chấp hành xong án phạt tù, người đã cai nghiện ma túy tái hòa nhập cộng đồng. Đến nay, sau hơn 1 năm triển khai, mô hình đã giúp nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị và nhân dân, xóa bỏ sự định kiến, kỳ thị, phân biệt đối xử đối với người được tha tù trước thời hạn có điều kiện và người chấp hành xong án phạt tù về địa phương.

Từ hoạt động của mô hình đã vận động nhân dân hưởng ứng tham gia công tác quản lý, giáo dục, cảm hóa, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù, người đã cai nghiện ma túy tái hòa nhập cộng đồng, đặc biệt thu hút đông đảo nhân dân và các mạnh thường quân hưởng ứng đóng góp được hơn 70 triệu đồng vào “Quỹ nhân dân với ANTT”. Hiện đã xét duyệt cho 3 người chấp hành xong án phạt tù về địa phương được vay vốn, mỗi trường hợp được vay 10 triệu đồng và đang tiếp tục làm hồ sơ cho thêm 3 trường hợp vay vốn trong thời gian tới. Những trường hợp đã vay vốn từ nguồn quỹ này đều xóa bỏ được mặc cảm, tự ti, từ đó nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Đại tá Đào Ngọc Nghĩa biểu dương và đánh giá cao kết quả mà Ban chỉ đạo, Tổ nòng cốt mô hình đã đạt được. Những kết quả trong 1 năm hoạt động mô hình  đã chứng minh được hiệu quả thiết thực trong công tác cảm hóa, giáo dục người lầm lỗi, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo ANTT, phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Mô hình này sẽ tiếp tục được nhân rộng ra địa bàn toàn tỉnh vào năm 2020.

Đại tá Đào Ngọc Nghĩa đã trao tặng giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 4 tập thể và 5 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, duy trì hiệu quả hoạt động mô hình “Quỹ nhân dân với ANTT”, góp phần đảm bảo ANTT tại cơ sở.

K.CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533