Đời sống Cập nhật lúc 08:36:23 02/07/2019  (Lượt xem:  1208 )
Tập huấn công tác giáo dục hòa n

Tập huấn công tác giáo dục hòa nhập

BT - Sáng 1/7, tại TP. Phan Thiết, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận phối hợp với tổ chức Cầu vồng Châu Á tổ chức tập huấn về công tác giáo dục hòa nhập cho 60 cán bộ cốt cán bậc mầm non và tiểu học của tỉnh Bình Thuận và An Giang.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, bà Nguyễn Thị Toàn Thắng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận cho biết: Giáo dục hòa nhập là phương thức giáo dục cho trẻ khuyết tật, trẻ có nhu cầu đặc biệt cùng với trẻ khác trong trường mầm non và tiểu học. Những năm qua, công tác hòa nhập cho trẻ khuyết tật tại tỉnh được các cấp, ngành quan tâm, từng bước mở rộng đối tượng bao gồm tất cả học sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Bên cạnh đó, giáo viên được trang bị những kiến thức, kỹ năng có thể trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay những vướng mắc trong việc tổ chức tại đơn vị mình. Qua đó, giúp trẻ khuyết tật học tập, phát triển trong các trường mầm non, tiểu học vừa có cơ hội để học kiến thức, rèn luyện kỹ năng như trẻ bình thường. Đặc biệt, nhiều em đã được giáo viên hướng dẫn tận tình nên đã có chuyển biến tốt về hành vi, tiến bộ trong giao tiếp, có thể tương tác, giao lưu, hòa nhập với bạn bè.

Lớp tập huấn diễn ra trong 2 tuần (từ ngày 1 - 12/7), các học viên sẽ được bồi dưỡng những nội dung: Thảo luận nhóm theo chu trình quản lý dự án “Xây dựng hệ thống tập huấn giáo dục hòa nhập cho các trường mầm non và tiểu học”; thực hành báo cáo tập huấn của cán bộ cốt cán; thảo luận về giáo dục hòa nhập...

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết