Đời sống Cập nhật lúc 08:36:23 02/07/2019  (Lượt xem:  1046 )
Tập huấn công tác giáo dục hòa n

Tập huấn công tác giáo dục hòa nhập

BT - Sáng 1/7, tại TP. Phan Thiết, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận phối hợp với tổ chức Cầu vồng Châu Á tổ chức tập huấn về công tác giáo dục hòa nhập cho 60 cán bộ cốt cán bậc mầm non và tiểu học của tỉnh Bình Thuận và An Giang.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, bà Nguyễn Thị Toàn Thắng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận cho biết: Giáo dục hòa nhập là phương thức giáo dục cho trẻ khuyết tật, trẻ có nhu cầu đặc biệt cùng với trẻ khác trong trường mầm non và tiểu học. Những năm qua, công tác hòa nhập cho trẻ khuyết tật tại tỉnh được các cấp, ngành quan tâm, từng bước mở rộng đối tượng bao gồm tất cả học sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Bên cạnh đó, giáo viên được trang bị những kiến thức, kỹ năng có thể trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay những vướng mắc trong việc tổ chức tại đơn vị mình. Qua đó, giúp trẻ khuyết tật học tập, phát triển trong các trường mầm non, tiểu học vừa có cơ hội để học kiến thức, rèn luyện kỹ năng như trẻ bình thường. Đặc biệt, nhiều em đã được giáo viên hướng dẫn tận tình nên đã có chuyển biến tốt về hành vi, tiến bộ trong giao tiếp, có thể tương tác, giao lưu, hòa nhập với bạn bè.

Lớp tập huấn diễn ra trong 2 tuần (từ ngày 1 - 12/7), các học viên sẽ được bồi dưỡng những nội dung: Thảo luận nhóm theo chu trình quản lý dự án “Xây dựng hệ thống tập huấn giáo dục hòa nhập cho các trường mầm non và tiểu học”; thực hành báo cáo tập huấn của cán bộ cốt cán; thảo luận về giáo dục hòa nhập...

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Cầu xây xong nhưng… đường không thông

BT- Cầu Lương Bình bắc qua sông Lũy nối liền khu phố Lương Bình (Lương Sơn, Bắc Bình) với khu phố Lương Bắc nơi có 300 hộ dân sinh sống, có Trường tiểu học Lương Sơn 3 và hơn 500 ha đất sản xuất của nhân dân. Cầu bê tông Lương Bình được thi công trong vòng 1 năm có số vốn đầu tư hơn 20 tỷ đồng. Đến cuối năm 2018, cầu Lương Bình cơ bản hoàn thành với chiều dài 108 m, có 4 nhịp, chiều rộng của cầu 7 m.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Gỡ bỏ kịp thời “rác viễn thông” tại công viên

BTO - Báo Bình Thuận điện tử ngày 13/10/2019 trong chuyên mục đi thấy và viết đăng bài “Rác viễn thông trên mặt đất”.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533