Đời sống Cập nhật lúc 20:08:02 23/12/2019  (Lượt xem:  3123 )
Tập huấn phòng chống tác hại của

Tập huấn phòng chống tác hại của thuốc lá, xây dựng môi trường không khói thuốc

BTO-  Sáng ngày 23/12, Sở Y tế Bình Thuận phối hợp cùng Trung tâm Y tế huyện Hàm Tân đã tổ chức lớp tập huấn phòng chống tác hại của thuốc lá, xây dựng môi trường không khói thuốc cho cán bộ y tế huyện, xã và cộng tác viên.

Báo cáo viên của Sở y tế Bình Thuận đã cung cấp cho các học viên những kiến thức về tác hại của sử dụng thuốc lá. Các bước xây dựng nơi làm việc không khói thuốc và các nội dung cơ bản về luật phòng chống tác hại của thuốc lá và  những giải pháp nhằm giảm thiểu tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, kinh tế, xã hội và môi trường... Việc thực hiện tốt công tác phòng chống tác hại thuốc lá ở mỗi đơn vị, góp phần thay đổi nhận thức, hành vi của cán bộ, công chức, viên chức và người dân, huy động được sức mạnh cộng đồng cùng chung tay gìn giữ và bảo vệ môi trường không khói thuốc, từ đó giảm nguy cơ bệnh tật, tốn kém về kinh tế do thuốc lá gây ra.

Qua lớp tập huấn, giúp các học viên trang bị các kỹ năng cơ bản cho cán bộ tham gia vào hoạt động tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá; cách triển khai phòng chống tác hại của thuốc lá tại đơn vị, địa phương góp phần nâng cao ý thức chấp hành Luật phòng chống tác hại thuốc lá của cộng đồng trong bảo vệ môi trường không khói thuốc lá.

Để Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá sớm đi vào cuộc sống, thời gian tới, ngành y tế tỉnh nhà sẽ phối hợp với các ngành liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá cho mọi người. Cùng với đó, ngành y tế tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát việc thực thi quy định của pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá tại các cơ sở y tế, nơi làm việc, nơi công cộng, hướng tới xây dựng môi trường sống trong lành, không khói thuốc…

Vân Tám

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533