Đời sống Cập nhật lúc 10:38:27 02/07/2019  (Lượt xem:  2319 )
Tàu chở dầu bị chìm tại Phú Quý

Tàu chở dầu bị chìm tại Phú Quý

BTO - Theo Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện Phú Quý, vào khoảng 17 giờ 30 phút, ngày 1/7, tàu dịch vụ hậu cần BRVT- 98459, công suất 500CV, có 5 thuyền viên của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu neo đậu tại cảng Phú Quý. Trên tàu đang chở khoảng 50.000 lít dầu. Do thời tiết xấu, tàu đã bị chìm đắm 1 phần và có nguy cơ tràn dầu.

Tàu cá bị nạn (ảnh chụp từ màn hình).

Trước tình hình đó, Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện Phú Quý đã thành lập 1 tổ giám sát, theo dõi sự cố xảy ra. Hiện tại, trong cảng Phú Quý có 5 tàu vận tải hành khách, hàng hóa vào 10 tàu cá, huyện đã chỉ đạo các lực lượng chức năng khi có sự cố tràn dầu xảy ra, phải nhanh chóng sơ tán các phương tiện khỏi khu vực cảng và thông báo không tiếp nhận các loại tàu vào cảng Phú Quý. Đồng thời bố trí lực lượng phòng cháy chữa cháy và đội cứu thương, lực lượng bảo vệ an ninh trật tự thường trực tại khu vực cảng để xử lý các tình huống.

Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, lúc 20 giờ 50 phút ngày 1/7, tàu dầu An Hòa 97168 đã tiếp cận đến vị trí tàu BV 98459 TS bị nạn và triển khai các phương án hút dầu. Tuy nhiên không thể thực hiện việc bơm hút do sóng to, gió lớn. Nếu mở nắp hầm dầu, nước biển sẽ tràn vào các hầm và nhiều khả năng gây chìm toàn bộ phương tiện và tràn dầu.

Do đó, các đơn vị đã tiến hành kiểm tra, gia cố chắc chắc các nắp hầm dầu trên tàu BV 98459 TS, không để dầu tràn ra ngoài. Chỉ đạo Đồn Biên phòng CKC Phú Quý tham mưu chính quyền huyện phối hợp với các lực lượng triển khai biện pháp chống chìm cho tàu cá BV 98459 TS. Thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho người, phương tiện tham gia cứu hộ, cứu nạn. Mặt khác, báo cáo Ban chỉ huy ứng phó sự cố tràn dầu tỉnh đề nghị triển khai các biện pháp ứng phó tiếp theo.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533